09:42 ICT Chủ nhật, 17/01/2021
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Cam Lộ làm việc với Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ

Thứ sáu - 13/12/2019 10:48

       Ngày 10/12/2019, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Cam Lộ đã có buổi làm việc để thẩm tra báo cáo trình kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân huyện khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ. Đoàn làm việc gồm có các đồng chí: Đào Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy - Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí trong Ban Pháp chế. Làm việc với Đoàn, có tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ.

       Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Viện trưởng thay mặt đơn vị báo cáo kết quả công tác kiểm sát đã đạt được trong năm 2019 như sau: Năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ đã triển khai, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, của đơn vị. Triển khai thực hiện tốt chủ trương "Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra"; thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ngành trong công tác kiểm sát để chống oan sai, bỏ lọt tội phạm ngay từ giai đoạn tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, đảm bảo mọi hành vi phạm tội đều được phát hiện, xử lý kịp thời, đúng pháp luật; không có trường hợp nào bị khởi tố sau đó phải đình chỉ vì không có sự việc phạm tội hoặc hành vi không cấu thành tội phạm; không có vụ án nào Viện kiểm sát truy tố mà Tòa án tuyên không phạm tội; không có vụ án nào phải trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng. Qua công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ đã ban hành nhiều bản kiến nghị yêu cầu các cơ quan, tổ chức hữu quan khắc phục vi phạm và thực hiện các biện pháp phòng ngừa tội phạm. Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ mà Ngành giao và được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm 2019. Kết quả công tác của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ đã phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh, chính trị trật tự xã hội của địa phương.

       Kết thúc buổi làm việc, Đoàn thẩm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt đã đạt được của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ trong năm 2019 và và mong muốn đơn vị tiếp tục phát huy trong những năm tiếp theo; đặc biệt là cầu nối phối hợp tốt giữa các ngành tư pháp, tham mưu tốt cho cấp ủy địa phương; góp phần đảm bảo trật tự an toàn, xã hội ở địa phương và đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phượng - VKSND huyện Cam Lộ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn