01:08 ICT Thứ hai, 19/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình “Nồi cháo yêu thương”

Thứ tư - 18/03/2020 10:44

Hưởng ứng các hoạt động của Tháng thanh niên năm 2020, Chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã phát động chương trình “Nồi cháo yêu thương”, chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Mục tiêu của chương trình hướng tới là hỗ trợ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong bệnh viện, một phần nào đó giúp cho người bệnh vơi bớt nỗi đau bệnh tật và chia sẻ khó khăn cho bệnh nhân nghèo; đồng thời tăng dinh dưỡng cho người bệnh, giúp cho người bệnh sớm trở về nhà với gia đình.

Để có những bát cháo thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng, các Đoàn viên Chi đoàn đã trực tiếp đi chợ mua được những thực phẩm sạch và tươi ngon. Buổi chiều, không ai bảo ai, mọi người lại tập trung ở nhà ăn của Cơ quan để phân công công việc. Người thì vo gạo, rửa xoong nồi, người lo băm thịt, gọt rau củ quả... ai cũng tập trung hoàn thành công việc của mình, để nồi cháo được bắc lên bếp đúng giờ.

Sáng sớm hôm sau, không kể thời tiết se lạnh, mưa phùn lất phất, các đồng chí Đoàn viên đã cùng nhau nấu những nồi cháo nóng hổi, rồi chuyển tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị để phát cho bệnh nhân và người nhà tới chăm sóc. Nhìn những gương mặt phấn khởi, vui mừng của mọi người khi nhận được những bát cháo nóng hổi trên tay mà ai nấy đều quên đi mệt mỏi, cảm thấy việc làm này thật ý nghĩa biết bao.


Có thể nói “Nồi cháo yêu thương” do Chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị thực hiện đã mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực: Vừa giúp nhiều bệnh nhân ấm bụng, ấm lòng, đồng thời giảm bớt được phần nào chi phí vốn eo hẹp của mình trong quá trình điều trị, cao hơn nữa là nhằm động viên, chia sẻ để bệnh nhân có thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật. Đồng thời, chương trình cũng góp phần nâng cao tinh thần xung kích, năng động, nhiệt tình, đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên trong mỗi Đoàn viên./.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Châu - VKSND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn