09:22 ICT Thứ tư, 13/11/2019
“Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!” "Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng"

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong tham gia hiến máu tình nguyện

Thứ năm - 20/06/2019 09:15

         Với tinh thần tự nguyện và phương châm “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, sáng ngày 18/6/2019, công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đã tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 2 do Ủy ban nhân dân huyện phối hợp cùng Trung tâm truyền máu khu vực Huế tổ chức. Ngày hội đã thu hút gần 250 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức của các cơ quan, ban ngành, lực lượng công an, quân sự đóng trên địa bàn huyện và nhân dân đăng ký tham gia hiến máu.

          Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người, máu trong cơ thể người có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu, không có cách nào khác cần được sự hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

          Trong ngày hội Hiến máu tình nguyện lần này, công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đã nhiệt tình tham gia hiến máu, qua đó nhận thức được việc hiến máu không có ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn một nghĩa cử cao đẹp, góp phần xây dựng nguồn máu dự trữ cho các Bệnh viện và sẽ cứu sống được những người bệnh, người có nhu cầu về truyền máu./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Long - VKSND huyện Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn