23:53 ICT Thứ tư, 21/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Hải Lăng: Bắt tạm giam các đối tượng có hành vi “ Chống người thi hành công vụ”

Thứ năm - 29/12/2016 15:24

Thực hiện đợt cao điểm tấn công và trấn áp tội phạm vào dịp cuối năm 2016, Ngày 26/12/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hải Lăng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 03 đối tượng”Chống người thi hành công vụ”.

 Các đối tượng gồm Nguyễn Văn Lợi (SN 1975); Võ Văn Thuấn (SN 1984); Tô Ngọc Hiền (SN 1978), các đối tượng đều trú tại Lương Sơn, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Nội dung vụ án như sau:Khoảng 21 giờ 50 phút ngày 17/11/2016, Tổ tuần tra thuộc Đội Kiểm lâm cơ động Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị gồm có các đồng chí: Bùi Văn Duẫn - Phó Đội trưởng làm Tổ trưởng và các đ/c Phạm Huy Liêm, Hoàng Sơn, Hoàng Công Hữu, Lê Thanh Sơn đang tiến hành tuần tra, kiểm tra tại bến Côi sông Thác Ma thuộc địa phận thôn Lương Sơn, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị thì phát hiện có khoảng 07 người đang tập kết 02 bè gỗ ở đây. Khi các đồng chí trong Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra các đối tượng không chấp hành việc kiểm tra mà có hành vi dùng vũ lực chống đối lại lực lượng  chức năng bằng cách dùng đùi, đá để tấn công, cản trở công tác kiểm tra của tổ tuần tra, một số đối tượng đã giữ lực lượng kiểm lâm lại để cho đồng bọn tẩu tán toàn bộ số gỗ. Các đối tượng đã gây thương tích ở mặt, tay phải của đồng chí Hoàng Công Hữu với tỷ lệ thương tích là 10% và gây thương tích ở ngực, bả vai phải của đồng chí Hoàng Sơn.

Ngày 26/12/2016, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hải Lăng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội “Chống người thi hành công vụ”. Viện kiểm sát nhân dân huyện Hải Lăng đã phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng, Lãnh đạo Viện đã cử Kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ việc thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, nhằm đảm bảo việc bắt được thực hiện đúng đầy đủ quy định của pháp luật.

Hiện vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hải Lăng tiếp tục điều tra làm rõ. Đây là vụ án “ Chống người thi hành công vụ” đầu tiên đối với cán bộ Kiểm lâm xảy ra trên địa bàn huyện Hải Lăng, được dư luận quan tâm, Lãnh đạo VKSND huyện Hải Lăng đã phân công Kiểm sát viên có năng lực để thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử đối với vụ án; thường xuyên theo dõi và bám sát tiến độ điều tra; qua đó nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác “ Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra”.                                                                                    

Tác giả bài viết: Thùy Dương - VKSND Hải Lăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn