05:52 ICT Chủ nhật, 24/01/2021
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Huyện Gio Linh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành trong việc bắt, giam giữ, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự

Thứ hai - 17/02/2020 09:33

      Ngày 07/02/2020, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh, liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 trong công tác bắt, giam giữ, điều tra, truy tố, xét xử. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Giảng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp huyện Gio Linh; đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch HĐND huyện Gio Linh. Tham dự hội nghị còn có đầy đủ các đồng chí Lãnh đạo, Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán của ba cơ quan Công an – Viện kiểm sát – Tòa án nhân dân huyện Gio Linh.

      Hội nghị đã thông qua báo cáo của các cơ quan tiến hành tố tụng, đánh giá tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm và kết quả phối hợp liên ngành trong năm 2019 như: Các cơ quan đã chủ động phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, nhất là phối hợp để xác định án trọng điểm, nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, đảm bảo xử lý nghiêm minh, kịp thời, chính xác, đáp ứng yêu cầụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác phối hợp được thực hiện chặt chẽ ngay từ khi khởi tố vụ án cho đến khi vụ án được xét xử xong. Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán thường xuyên trao đổi nội dung, tiến độ để kịp thời thu thập, bổ sung chứng cứ tài liệu, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, đưa vụ án ra xét xử kịp thòi. Do đó, không xảy ra tình trạng trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng; không có trường hợp khởi tố, truy tố, xét xử oan, sai hoặc bỏ lọt tội phạm, người phạm tội. Các cơ quan tiến hành tố tụng của huyện đã thực hiện đạt 100% các chỉ tiêu nghiệp vụ mà Quốc hội giao. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị đã thẳng thắn chỉ ra một số thiếu sót, hạn chế trong thực hiện quy định của Bộ luật tố tụng hình sự cần phải khắc phục trong thời gian tới.

      Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Giảng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp huyện Gio Linh nhấn mạnh: Công tác phối hợp liên ngành của huyện Gio Linh trong những năm qua đã đạt hiệu quả cao, đặc biệt đã thực hiện tốt các đạo luật mới về tư pháp trong công tác điều tra, truy tố, xét xử. Liên ngành cũng đã tham mưu tích cực cho cấp ủy các vụ án liên quan đến lĩnh vực đất đai và tham ô tài sản xảy ra trên địa bàn, góp phần ổn định tình hình chính trị ở địa phương. Trong thời gian tới, liên ngành huyện Gio Linh cần thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, chủ động phối hợp và tăng cường các biện pháp để hiệu quả phối hợp ngày càng đạt chất lượng, cần chú trọng xác định án trọng điểm để điều tra, truy tố, xét xử nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương nói riêng và công tác tuyên truyền, phòng chống tội phạm trên địa bàn nói chung.

Tác giả bài viết: Thùy Trang – VKSND huyện Gio Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1660
  • Tháng hiện tại: 200202
  • Tổng lượt truy cập: 11383465