00:41 ICT Thứ hai, 19/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Lời cảnh tỉnh phía sau một phiên tòa xét xử về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”

Thứ hai - 21/10/2019 14:48

       Thời gian gần đây, tội phạm xâm hại tình dục trẻ em đang có chiều hướng gia tăng. Tội phạm xâm hại tình dục có thể xảy ra với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Xã hội công nghệ ngày càng phát triển, mang lại nhiều lợi ích cho nhân loại, nhưng bên cạnh những cái được vẫn có những mặt trái xuất hiện như cha mẹ không còn nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc đến con cái và con cái cũng không muốn gần gũi, tâm sự, chia sẻ với cha mẹ mà thay vào đó là những mối quan hệ trên mạng xã hội, nơi thỉnh thoảng người ta gọi với cái tên là “Cuộc sống ảo” nhưng những giá trị thật bị mất đi.

       Vào ngày 16/10/2019, Tòa án nhân dân huyện Hải Lăng đã đưa ra xét xử kín 02 vụ về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 2 Điều 145 Bộ luật hình sự. Trong đó có vụ: Trong khoảng thời gian từ ngày 27 tháng 01 năm 2019 đến ngày 18 tháng 02 năm 2019, H.Đ.B (sinh năm 1992) đã có vợ, con, nhiều lần sử dụng tài khoản mạng xã hội rủ rê, lôi kéo, dụ dỗ và đã quan hệ tình dục với P.T.N (sinh ngày 21/9/2003). Hành vi của B đã trực tiếp xâm phạm đến quyền được bảo vệ về nhân phẩm, danh dự, sức khỏe, sự an toàn tình dục của trẻ em, nên cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật nhằm giáo dục, phòng ngừa chung. Với những lý do đó, Hội đồng xét xử đã tuyên một mức án nghiêm khắc đối với H.Đ.B.

       Đứng trước bục khai báo, các bị cáo lộ rõ sự ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, nhưng sự ăn năn hối cải, một bản án nghiêm khắc của pháp luật không đủ làm vơi đi nỗi đau của những người làm cha, làm mẹ. Rồi những người làm cha làm mẹ phải đối diện với dư luận đến bao giờ, con cái họ sẽ không còn giữ nụ cười ngây thơ trong màu áo trắng cho ngày đến trường nữa…

       Đây là lời cảnh tỉnh cho những bậc cha mẹ, hãy quan tâm đến con cái của mình hơn, hãy khiến con của họ đặt điện thoại xuống và chia sẽ với cha với mẹ, với gia đình nhiều hơn. Nhà trường, gia đình cần trang bị kiến thức cho học sinh của mình, con cái của mình để chính bản thân các em có thể bảo vệ mình trước những cạm bẫy.

Tác giả bài viết: Thùy Dương – VKSND huyện Hải Lăng

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn