12:21 ICT Thứ bảy, 17/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Nữ công VKSND tỉnh Quảng Trị: Tổ chức dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ và tọa đàm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thứ hai - 13/03/2017 08:30

        Nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; được sự nhất trí của Lãnh đạo Viện, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh; Ban nữ công Viện Kiểm sát tỉnh Quảng Trị tổ chức tọa đàm nhân ngày của giới.

        Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí Phạm Văn Cần-Bí thư Ban cán sự Đảng-Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Hà Quảng Hưng-Phó Viện trưởng-Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Kiểm sát Quảng Trị; các đồng nghiệp là nam giới tại cơ quan và toàn thể chị em công tác tại VKSND tỉnh.

        Trước khi tổ chức buổi tọa đàm, các đồng chí nữ công của cơ quan đã đến viếng và dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, liệt sĩ Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.

(Đồng chí Trần Thị Hà-Trưởng ban nữ công VKS tỉnh khai mạc buổi tọa đàm)

        Khai mạc buổi tọa đàm, đồng chí Trần Thị Hà-Trưởng ban nữ công đã ôn lại truyền thống của ngày Quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng; báo cáo kết quả hoạt động của nữ công Viện kiểm sát tỉnh trong năm 2016. Hiện nay nữ công đang công tác tại cơ quan VKSND tỉnh có 27 đồng chí, với nhiều vị trí công việc khác nhau; tuy nhiên, với phần hành công việc của mình các chị em đã nổ lực phấn đấu về mọi mặt, góp phần cùng đồng chí đồng nghiệp trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không vi phạm kỷ luật nghiệp vụ và nội quy của ngành, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đóng góp đầy đủ các nghĩa vụ đối với địa phương và Nhà nước. Các chị em không chỉ trưởng thành về chuyên môn mà còn vững vàng về chính trị. Trong năm 2016, một số chị em đã đạt được những thành tích cao trong công tác (có 2 đồng chí được công nhận là “Chiến sĩ thi đua ngành”, 4 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, các đồng chí còn lại đều đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

        Ngoài ra, với vai trò, trách nhiệm của mình, chị em trong cơ quan đã tham gia tích cực các phong trào của ngành, công đoàn, Hội LHPN tỉnh và các tổ chức phát động như: Đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ CNVC-LĐ gặp khó khăn, giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt trong thời gian qua chị em là người thực hiện nhiệt tình và đầy đủ phong trào “Nồi cháo tình thương” phát tại Bệnh viện tỉnh Quảng Trị hàng tháng…Ngoài thực hiện tốt chức trách của người cán bộ, cán bộ nữ còn thực hiện tốt chức năng của người phụ nữ đó là người vợ, người mẹ; các chị em xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan; những năm gần đây hầu hết các cháu là con của nữ cán bộ Kiểm sát thi đỗ vào các trường đại học, đó chính là những nguồn động viên lớn đối với phụ nữ trong đơn vị.

        Đạt được những kết quả nêu trên, là do quá trình nổ lực phấn đấu vươn lên trong tất cả các mặt của nữ công Viện kiểm sát tỉnh; không chỉ thực hiện tốt công việc cơ quan mà còn chăm lo xây dựng tổ ấm, xây dựng gia đình văn hoá, hiện đại. Phụ nữ VKS tỉnh Quảng Trị ngày càng hoàn thiện hơn về mọi mặt để  đáp ứng được đòi hỏi của nhiệm vụ trong tình hình mới.

        Những  thành tích đạt được so với yêu cầu của công tác tuy còn khiêm tốn, nhưng đây chính là những động lực để nữ công VKS tỉnh Quảng Trị tiếp tục phấn đấu nhằm đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian tới.  

 (Đồng chí Hà Quảng Hưng-Trưởng ban VSTBPN ngành Kiểm sát Quảng Trị phát biểu tại buổi tọa đàm)

        Phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Hà Quảng Hưng đã biểu dương những thành tích đã đạt được của nữ công Viện kiểm sát tỉnh; sự quan tâm của Lãnh đạo cơ quan, của đồng chí, đồng nghiệp là nam giới đã tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng chí nữ trong cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nữ công Viện kiểm sát tỉnh xứng đáng là nồng cốt của nữ cán bộ công chức ngành Kiểm sát Quảng Trị. Đồng chí cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến cán bộ nữ ngày của giới.

(Đồng chí Phạm Văn Cần-Viện trưởng VKS tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm)

        Đồng chí Phạm Văn Cần phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được của nữ công trong thời gian qua; những thành tích trong nhiệm vụ chuyên môn, trong hoạt động các phong trào của         ​chị em đã góp phần tích cực vào việc xây dựng đơn vị Viện kiểm sát tỉnh. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới nữ công Viện kiểm sát tỉnh phát huy hơn nữa những mặt mạnh trong công tác, tham gia tích cực vào các phong trào của cơ quan, đoàn thể; góp phần xây dựng đội ngũ nữ cán bộ ngành Kiểm sát “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỹ cương và trách nhiệm” gắn với người phụ nữ “Trung hậu, đảm đang”.

        Thay mặt chị em, đồng chí Trần Thị Hà đã cám ơn sự quan tâm tạo điều kiện về mọi mặt của Lãnh đạo Viện, sự giúp đỡ chân thành và thiết thực của các đồng nghiệp nam đối với nữ công trong quá trình công tác và phấn đấu; cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Viện và anh em trong cơ quan để chị em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

        Một số hình ảnh khác

Tác giả bài viết: Thu Hà - TKTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn