10:26 ICT Chủ nhật, 17/01/2021
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Quảng Trị: Ban pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 22/11/2019 16:06

        Ngày 21/11/2019, Ban pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị để thẩm định báo cáo công tác năm 2019 của Viện trưởng VKSND tỉnh tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa VII. Đoàn làm việc do đồng chí Nguyễn Văn Cầu - Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên của ban. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh có các đồng chí Lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh.

 Toàn cảnh buổi làm việc

        Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã báo cáo kết quả công tác năm 2019 với Đoàn; theo đó: Năm 2019, Ngành Kiểm sát tỉnh Quảng Trị thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp. Lãnh đạo Viện kiểm sát hai cấp tiếp tục có nhiều đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; chỉ đạo kịp thời, sâu sát nên các chỉ tiêu công tác của ngành đều hoàn thành đạt và vượt theo kế hoạch.

Đồng chí Trần Thị Hà, Chánh văn phòng VKSND tỉnh báo cáo kết quả công tác năm 2019 của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị

        Công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động tư pháp và đấu tranh phòng, chống tội phạm hiệu quả ngày càng được nâng lên. Các hoạt động kiểm sát luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật.  Viện kiểm sát hai cấp đã phối hợp với Cơ quan điều tra và Toà án cùng cấp xác định và xử lý 21 vụ án điểm, 08 vụ án rút gọn; phối hợp với Toà án cùng cấp tổ chức 65 phiên toà rút kinh nghiệm; đưa ra xét xử lưu động 86 vụ án hình sự; thông qua công tác kiểm sát đã phát hiện và ban hành 08 kháng nghị, 130 kiến nghị yêu cầu khắc phục; các kháng nghị, kiến nghị của Viện kiểm sát đều được các cơ quan, đơn vị được kiểm sát chấp nhận. Trong kỳ, không có vụ án nào đình chỉ điều tra do không phạm tội hoặc Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội.

       Công tác xây dựng ngành, đặc biệt là về xây dựng đội ngũ cán bộ công chức; công tác chính trị tư tưởng được Ban cán sự Đảng, cấp ủy Đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh tiếp tục quan tâm và thực hiện thường xuyên. Hai cấp kiểm sát đã triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động của ngành nên không có cán bộ, công chức nào có tiêu cực trong hoạt động tư pháp hoặc bị xử lý kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

       Ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị tiếp tục thực hiện tốt phương châm: “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương – Thực chất, hiệu quả”; nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên; phát huy sự “công bằng, trách nhiệm, gương mẫu” của Lãnh đạo Viện kiểm sát hai cấp, sự “trung thực, tận tụy, trách nhiệm” của cấp dưới để nâng cao chất lượng công tác chuyên môn và công tác xây dựng ngành. Cán bộ, công chức, người lao động ngành Kiểm sát Quảng Trị phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, nổ lực phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những kết quả đạt được đã góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành và góp phần có hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Cầu - Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

       Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Cầu đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Kiểm sát trong năm 2019, đặc biệt là công tác kiểm luôn sát đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; công tác xây dựng ngành có nhiều chuyển biến tích cực; công tác phối hợp với các cơ quan nội chính trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao. Những kết quả đạt được của ngành Kiểm sát đã góp phần có hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn. Đồng chí cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của ngành để báo cáo Thường trực HĐND tỉnh.

Đồng chí Phạm Văn Cần-Viện trưởng  phát biểu tại buổi làm việc

       Đồng chí Phạm Văn Cần - Bí thư Ban cán sự Đảng - Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu cảm ơn Ban pháp chế nói riêng và HĐND tỉnh nói chung luôn quan tâm đến hoạt động của ngành Kiểm sát tỉnh; đồng thời mong muốn trong thời gian tới HĐND tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đối với ngành Kiểm sát. Đồng thời Đề nghị Ban pháp chế HĐND tỉnh xem xét xây dựng Quy chế phối hợp hoạt động với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và tiếp tục báo cáoHĐND tỉnh quan tâm xem xét hỗ trợ kinh phí theo Đề án một số chính sách hỗ trợ hoạt động của các cơ quan tư pháp giai đoạn 2019-2021.

Tác giả bài viết: Thu Hà - Văn phòng VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn