08:16 ICT Chủ nhật, 23/02/2020
“Chào mừng 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)"

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Quảng Trị: Ban pháp chế của Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với VKSND tỉnh

Thứ sáu - 16/11/2018 15:51

Ngày 15/11/2018, Ban pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị để thẩm định báo cáo công tác năm 2018 của Viện trưởng VKSND tỉnh tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa VII. Đoàn làm việc do đồng chí Nguyễn Văn Cầu-Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng thành viên các ban của HĐND tỉnh. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh có các đồng chí Lãnh đạo Viện, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh.  

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh báo cáo kết quả công tác năm 2018 với Đoàn; theo đó: Năm 2018 Ngành Kiểm sát tỉnh Quảng Trị thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp. Lãnh đạo Viện kiểm sát hai cấp tiếp tục có nhiều biện pháp đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; chỉ đạo kịp thời, sâu sát nên kết quả hoạt động của Ngành đã đạt được những kết quả nhất định, nhiều khâu công tác đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra của cả năm. Viện kiểm sát hai cấp đã phối hợp với Cơ quan điều tra và Toà án cùng cấp xác định và xử lý 17 vụ án điểm, 03 vụ án rút gọn; phối hợp với Toà án cùng cấp tổ chức 61 phiên toà rút kinh nghiệm; đưa ra xét xử lưu động 76 vụ án hình sự; thông qua công tác kiểm sát đã phát hiện và ban hành 06 kháng nghị, 110 kiến nghị yêu cầu khắc phục; các kháng nghị, kiến nghị của Viện kiểm sát đều được các cơ quan, đơn vị được kiểm sát chấp nhận.

(Đồng chí Phạm Văn Cần-Bí thư Ban cán sự Đảng-Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc)

Công tác xây dựng ngành được chú trọng, đặc biệt là về đội ngũ cán bộ; đã triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động của ngành nên không có cán bộ, công chức có tiêu cực trong hoạt động tư pháp phải xử lý kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Năm 2018, ngành Kiểm sát tỉnh Quảng Trị tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, phấn đấu nâng cao chất lượng công tác chuyên môn và công tác xây dựng ngành; hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Cầu đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Kiểm sát trong năm 2018, đặc biệt là công tác kiểm luôn sát đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; công tác xây dựng ngành có nhiều chuyển biến tích cực, đã khắc phục được những tồn tại; công tác phối hợp với các cơ quan nội chính trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao. Những kết quả đạt được của ngành Kiểm sát đã góp phần có hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn. Đồng chí cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của ngành để báo cáo Thường trực HĐND tỉnh.

(Đồng chí Nguyễn Văn Cầu-Trưởng Ban pháp chế HĐND  phát biểu kết luận buổi làm việc)

Đồng chí Phạm Văn Cần-Bí thư Ban cán sự Đảng-Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu cảm ơn Ban pháp chế nói riêng và HĐND tỉnh nói chung luôn quan tâm đến hoạt động của ngành Kiểm sát tỉnh; đồng thời mong muốn trong thời gian tới HĐND tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đối với ngành Kiểm sát. Đồng thời Đề nghị Ban pháp chế HĐND tỉnh xem xét xây dựng Quy chế phối hợp hoạt động với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và báo cáo HĐND tỉnh quan tâm xem xét hỗ trợ kinh phí theo Đề án một số chính sách hỗ trợ hoạt động của các cơ quan tư pháp giai đoạn 2019-2021.                                                                   

Tác giả bài viết: Thu Hà- Văn phòng VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn