02:14 ICT Thứ sáu, 05/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Quảng Trị: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan tiến hành tố tụng quý II/2020

Thứ ba - 14/07/2020 17:08

       Ngày 13/7/2020, các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị giao ban quý II/2020; đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Ly Kiều Vân, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy và đại diện các đồng chí trong Ban nội chính Tỉnh ủy. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh Công an tỉnh, các Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cơ quan An ninh điều tra, Trại tạm giam Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Đồng chí Trần Hưng Bình, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

       Hội nghị đã nghe Viện kiểm sát nhân dân tỉnh thay mặt các cơ quan tiến hành tố tụng báo cáo tình hình và kết quả công tác quý II/2020 và một số nhiệm vụ trọng tâm quý III/2020. Theo đó, quý II/2019, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tiếp tục được giữ vững; tình hình tội phạm giảm 17 vụ so với quý I/2020; một số loại tội phạm vẫn diễn biến phức tạp như: Tội phạm về ma túy, tội phạm về xâm hại tình dục đối với trẻ em; tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản có chiều hướng gia tăng...

       Các cơ quan tiến hành tố tụng đã tăng cường phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết các tố giác, tin báo về tội phạm; trong khởi tố, điều tra, truy tố và xét xử; đặc biệt là phối hợp tốt trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian cách ly xã hội. Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Tòa án hai cấp tiếp tục thực hiện có hiệu quả các quy chế phối hợp công tác; áp dụng đúng các quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết các vụ, việc; không để xẩy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; không có trường hợp nào đình chỉ do không phạm tội, Viện kiểm sát truy tố mà Tòa án tuyên không phạm tội. Quý II/2020, các cơ quan tiến hành tố tụng đã phối hợp xác định 04 vụ án trọng điểm, tổ chức 06 phiên tòa rút kinh nghiệm (trong đó có 01 phiên trực tuyến).

       Các nội dung được chỉ đạo của Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Trị tại Hội nghị giao ban quý IV/2019 đã được các cơ quan tiến hành tố tụng tổ chức thực hiện đầy đủ trong Quý I, Quý II/2020 như: Đã chủ động và tăng cường phối hợp có hiệu quả trong giải quyết các vụ, việc; tăng cường hướng dẫn, chỉ đạo cấp huyện. Những vụ án phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm đã được các cơ quan tiến hành tố tụng tập trung phối hợp và đẩy nhanh tiến độ giải quyết. Viện kiểm sát và Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã kịp thời tổ chức các cuộc họp liên ngành để bàn bạc, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; đồng thời báo cáo thỉnh thị cấp trên để được chỉ đạo, hướng dẫn giải quyết các vụ án phức tạp...

       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được của các cơ quan tiến hành tố tụng trong công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án và giải quyết vụ việc; trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19; kết quả đạt được đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

       Để tiếp tục thực hiện tốt công tác trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng tăng cường tổ chức họp liên ngành để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; tiếp tục chủ động trong công tác phối hợp để áp dụng pháp luật đầy đủ; góp phần giải quyết các vụ, việc đúng quy định của pháp luật. Đồng chí lưu ý và yêu cầu các cơ quan tiến hành tố tụng cần đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án được dư luận xã hội quan tâm; tổng hợp những tồn tại, vướng mắc để tham mưu cho Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo, lãnh đạo các cơ quan chức năng trong phòng chống với các tội phạm về xâm phạm tình dục trẻ em, ma túy; trong tiến hành các thủ tục để đưa người vào Trung tâm cai nghiện... Các cơ quan tiến hành tố tụng tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống với các loại tội phạm để góp phần ổn định trật tự xã hội, phục vụ  Đại hội Đảng các cấp. Một số đề xuất của các cơ quan tiến hành tố tụng Ban Nội chính ghi nhận để báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Thu Hà - VPTH VKSND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 20
  • Hôm nay: 677
  • Tháng hiện tại: 32755
  • Tổng lượt truy cập: 11701885