02:26 ICT Thứ sáu, 05/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị tiến hành kiểm tra việc thực hiện Kết luận kiến nghị của Viện trưởng VKSND tỉnh năm 2019

Thứ hai - 02/03/2020 15:34

      Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020; Chương trình công tác thanh tra năm 2020 của Thanh tra VKSND tối cao và Chương trình, Kế hoạch công tác thanh tra năm 2020 của Thanh tra VKSND tỉnh Quảng Trị, trong các ngày 25 và 27/02/2020 Thanh tra VKSND tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các kiến nghị của Viện trưởng VKSND tỉnh năm 2019. Trong đó, kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra số 817/KL-VKS-TTr ngày 22/5/2019, về việc “Chấp hành pháp luật, quy chế nghiệp vụ, quy định của ngành trong công tác thực hành quyền công tố và hoạt động tư pháp” đối với VKSND huyện ĐaKrông và kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra số 1782/KL-VKS ngày 20/11/2019 về “Công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình; các vụ, việc kinh doanh, thương mại, lao động” đối với VKSND huyện Vĩnh Linh.

Thanh tra làm việc tại VKSND huyện Vĩnh Linh ngày 25/02/2020

      Qua kết quả kiểm tra cho thấy, nhìn chung các kiến nghị của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị đều được VKSND huyện ĐaKrông và  VKSND huyện Vĩnh Linh chấp nhận tiếp thu, sửa chữa và nghiêm túc tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm trong toàn đơn vị. Trình tự, thủ tục triển khai thực hiện kiểm điểm đúng theo yêu cầu về nội dung cũng như thời gian quy định. Đặc biệt, đối với VKSND huyện ĐaKrông, đồng chí Viện trưởng đã chỉ đạo các cá nhân có vi phạm tự viết bản kiểm điểm nêu đầy đủ những hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được phân công và đưa ra được biện pháp khắc phục hiệu quả. Bản kiểm điểm cá nhân của mỗi đồng chí được trình bày trước tập thể cơ quan và đã nhận được sự góp ý chân thành của lãnh đạo, công chức, người lao động trong toàn đơn vị. Một số vi phạm của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện ĐaKrông nêu trong Kết luận đã được đồng chí Viện trưởng trực tiếp trao đổi, đi đến thống nhất rất nhiều nội dung. Cơ quan điều tra đã chấp nhận vi phạm và nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Đây là một trong những phương pháp kiến nghị mang lại hiệu quả thiết thực, cần nhân rộng để thực hiện trong toàn Ngành.

 Thanh tra VKSND tỉnh làm việc tại VKSND huyện ĐaKrông ngày 27/02/2020

      Điều đáng ghi nhận nhất đó là công chức, người lao động tại 02 đơn vị nêu trên đều nhận thức đầy đủ rằng, mỗi một hạn chế, vi phạm do thanh tra VKSND tỉnh phát hiện và tham mưu cho Viện trưởng kết luận, kiến nghị yêu cầu khắc phục là một bài học kinh nghiệm quý báu, cần phải hết sức thận trọng trong quá trình thực thi công vụ. Đây là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để phòng ngừa vi phạm và tội phạm. Nhằm không ngừng nâng cao ý thức, trách nhiệm, năng lực, trình độ về chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng hình ảnh của người cán bộ kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” .

Tác giả bài viết: Lê Quang Anh - Thanh tra VKSND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 5
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 744
  • Tháng hiện tại: 32822
  • Tổng lượt truy cập: 11701952