05:59 ICT Thứ bảy, 31/10/2020
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG TRỊ LẦN THỨ XVII *** SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM, GÓP PHẦN NÂNG CAO HIỆU QUẢ XÂY DỰNG VÀ THI HÀNH PHÁP LUẬT *** THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, KỶ CƯƠNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ *** CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** BẢO ĐẢM QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN CÔNG DÂN LÀ MỤC TIÊU VÀ YÊU CẦU TRONG THỰC THI CÔNG VỤ CỦA MỖI CÁN BỘ NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị tiến hành kiểm tra việc thực hiện Kết luận kiến nghị của Viện trưởng VKSND tỉnh năm 2019

Thứ hai - 02/03/2020 15:34

      Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020; Chương trình công tác thanh tra năm 2020 của Thanh tra VKSND tối cao và Chương trình, Kế hoạch công tác thanh tra năm 2020 của Thanh tra VKSND tỉnh Quảng Trị, trong các ngày 25 và 27/02/2020 Thanh tra VKSND tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các kiến nghị của Viện trưởng VKSND tỉnh năm 2019. Trong đó, kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra số 817/KL-VKS-TTr ngày 22/5/2019, về việc “Chấp hành pháp luật, quy chế nghiệp vụ, quy định của ngành trong công tác thực hành quyền công tố và hoạt động tư pháp” đối với VKSND huyện ĐaKrông và kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra số 1782/KL-VKS ngày 20/11/2019 về “Công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình; các vụ, việc kinh doanh, thương mại, lao động” đối với VKSND huyện Vĩnh Linh.

Thanh tra làm việc tại VKSND huyện Vĩnh Linh ngày 25/02/2020

      Qua kết quả kiểm tra cho thấy, nhìn chung các kiến nghị của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị đều được VKSND huyện ĐaKrông và  VKSND huyện Vĩnh Linh chấp nhận tiếp thu, sửa chữa và nghiêm túc tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm trong toàn đơn vị. Trình tự, thủ tục triển khai thực hiện kiểm điểm đúng theo yêu cầu về nội dung cũng như thời gian quy định. Đặc biệt, đối với VKSND huyện ĐaKrông, đồng chí Viện trưởng đã chỉ đạo các cá nhân có vi phạm tự viết bản kiểm điểm nêu đầy đủ những hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được phân công và đưa ra được biện pháp khắc phục hiệu quả. Bản kiểm điểm cá nhân của mỗi đồng chí được trình bày trước tập thể cơ quan và đã nhận được sự góp ý chân thành của lãnh đạo, công chức, người lao động trong toàn đơn vị. Một số vi phạm của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện ĐaKrông nêu trong Kết luận đã được đồng chí Viện trưởng trực tiếp trao đổi, đi đến thống nhất rất nhiều nội dung. Cơ quan điều tra đã chấp nhận vi phạm và nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Đây là một trong những phương pháp kiến nghị mang lại hiệu quả thiết thực, cần nhân rộng để thực hiện trong toàn Ngành.

 Thanh tra VKSND tỉnh làm việc tại VKSND huyện ĐaKrông ngày 27/02/2020

      Điều đáng ghi nhận nhất đó là công chức, người lao động tại 02 đơn vị nêu trên đều nhận thức đầy đủ rằng, mỗi một hạn chế, vi phạm do thanh tra VKSND tỉnh phát hiện và tham mưu cho Viện trưởng kết luận, kiến nghị yêu cầu khắc phục là một bài học kinh nghiệm quý báu, cần phải hết sức thận trọng trong quá trình thực thi công vụ. Đây là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để phòng ngừa vi phạm và tội phạm. Nhằm không ngừng nâng cao ý thức, trách nhiệm, năng lực, trình độ về chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng hình ảnh của người cán bộ kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” .

Tác giả bài viết: Lê Quang Anh - Thanh tra VKSND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn