04:48 ICT Thứ bảy, 31/10/2020
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG TRỊ LẦN THỨ XVII *** SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM, GÓP PHẦN NÂNG CAO HIỆU QUẢ XÂY DỰNG VÀ THI HÀNH PHÁP LUẬT *** THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, KỶ CƯƠNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ *** CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** BẢO ĐẢM QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN CÔNG DÂN LÀ MỤC TIÊU VÀ YÊU CẦU TRONG THỰC THI CÔNG VỤ CỦA MỖI CÁN BỘ NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Tuổi trẻ Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh tặng quà tri ân cựu cán bộ thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 30/06/2020 15:28

Nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020) và trong chuỗi hoạt động chào mừng 60 năm ngày thành lập Ngành kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2020), sáng ngày 28/6/2020 các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh do đồng chí Thái Thị Thu Thủy, Phó Viện trưởng, Bí thư đoàn khối dẫn đầu, đã đến thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe cựu cán bộ thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Lê Minh Thái, Phó Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Linh và  đồng chí Nguyễn Như Anh, Bí thư Đoàn xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh.

Trên cơ sở mối quan hệ kết nghĩa với Đoàn xã Kim Thạch, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh đã khảo sát và chọn cựu nữ cán bộ thanh niên xung phong Nguyễn Thị Dung ở thôn Đông, xã Kim Thạch làm điểm đến. Bà là một trong những cựu thanh niên xung phong xây dựng công trình thủy nông Nam Thạch Hãn (hay còn gọi là đập Trấm) - một công trình mang tầm thế kỷ - ghi dấu ấn của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với sự phát triển của quê hương Quảng Trị anh hùng. Những năm tháng mười tám đôi mươi, bà Nguyễn Thị Dung cùng bạn bè đồng trang lứa trên toàn huyện Vĩnh Linh, xông pha góp sức xây dựng các công trình phục vụ sản xuất của quê hương. Lúc trở về đã quá lứa lỡ thì, bà an phận một mình sống cảnh đơn thân cho đến ngày hôm nay. Dẫu cuộc sống còn nhiều lo toan vất vả, bệnh tật, tuổi già và phải sống nhờ nhà em trai nhưng khi nhắc lại kỷ niệm đập Trấm, đôi mắt bà vẫn sáng rực, tràn đầy nhiệt huyết của một thời son trẻ.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh đã gửi đến cựu nữ thanh niên xung phong lời chúc sức khỏe và những món quà tri ân. Dù giá trị vật chất không lớn, nhưng đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn của tuổi trẻ hôm nay đối với sự cống hiến, hy sinh của các bậc cha anh đi trước, chung tay cùng các cấp các ngành hỗ trợ, động viên các cựu thanh niên xung phong tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Minh Thùy - VKSND huyện Vĩnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn