01:51 ICT Thứ hai, 19/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

VKSND huyện Hải Lăng chủ trì Hội nghị giao ban liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án nhân dân huyện quý III năm 2019

Thứ hai - 07/10/2019 10:16

       Ngày 03/10/2018, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Hải Lăng, liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án đã tổ chức hội nghị liên ngành để đánh giá kết quả công tác phối hợp trong Quý III, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2019. Đồng chí Nguyễn Bá Sự, Huyện ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Hải Lăng chủ trì hội nghị. Về phía Công an huyện Hải Lăng có đồng chí Phan Thanh Liêm, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hải Lăng và các Điều tra viên. Về phía Tòa án nhân dân huyện Hải Lăng có đồng chí Nguyễn Đức Hoan, Chánh án và các Thẩm phán, thư ký.

       Hội nghị đã thông qua báo cáo của các cơ quan tiến hành tố tụng, đánh giá tình hình phòng, chống tội phạm và kết quả đạt được trong công tác phối hợp liên ngành như: trong năm 2019, không xảy ra tình trạng trả hồ sơ giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, không có trường hợp khởi tố, truy tố, xét xử oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm, người phạm tội; các cơ quan tiến hành tố tụng của huyện đã thực hiện đạt 100% các chỉ tiêu nghiệp vụ mà Quốc hội giao. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị đã thẳng thắn chỉ ra những thiếu sót, hạn chế như: Quá trình lập hồ sơ của Điều tra viên chưa thực sự đạt chất lượng cao; có một số yêu cầu của KSV chưa được thể hiện bằng văn bản; quá trình trao đổi giữa các ngành, đôi lúc gặp vướng mắc do nhận thức pháp luật chưa đồng nhất.

       Kết thúc hội nghị: Đồng chí Nguyễn Bá Sự nhấn mạnh: “ Công tác phối hợp liên ngành trong quý III cũng như những năm trước đã đạt hiệu quả rất tốt, đặc biệt trong công tác điều tra, truy tố, xét xử đã bước đầu thực hiện tốt các đạo luật mới về tư pháp cũng như các chỉ tiêu nghiệp vụ của các ngành đã hoàn thành xuất sắc. Trong thời gian sắp tới, liên ngành cần thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của ngành mình, tăng cường các biện pháp để hiệu quả phối hợp ngày càng đạt chất lượng, cần chú trọng chọn án trọng điểm, án rút gọn để điều tra, truy tố, xét xử nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương nói riêng và công tác tuyên truyền, phòng chống tội phạm trên địa bàn nói chung./.

Tác giả bài viết: Thùy Dương – VKSND huyện Hải Lăng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn