04:44 ICT Thứ ba, 09/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

VKSND huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2021

Thứ hai - 08/02/2021 15:21

Ngày 29/01/2021, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Hải Lăng đã tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Hữu Ân - Phó viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị.

Năm 2021, VKSND huyện Hải Lăng xác định khâu công tác trọng tâm đột phá là “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra; kiểm sát chặt chẽ các quyết định đình chỉ, tạm đình chỉ, miễn trách nhiệm hình sự để chống oan sai, bỏ lọt tội phạm”. Để thực hiện tốt khâu công tác trọng tâm đột phá, VKSND huyện Hải Lăng tổ chức thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Chỉ thị công tác số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của VKSND tối cao, Kế hoạch công tác số 212/KH-VKS ngày 12/01/2021 của VKSND tỉnh Quảng Trị; triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp gắn với công tác cải cách tư pháp của ngành Kiểm sát nhân dân. Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành theo yêu cầucủa Quốc hội khóa XV. Hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo yêu cầu của Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác tư pháp và chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành. Tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thường xuyên giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ của ngành; tăng cường và nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát chặt chẽ các hoạt động tư pháp; chủ động đề ra và tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp để hoàn thành tốt các khâu công tác.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hữu Ân – Phó viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận và biểu dương thành tích của đơn vị, đ/c nhấn mạnh những kết quả mà đơn vị đã đạt được là sự nỗ lực phấn đấu của Lãnh đạo và toàn thể cán bộ công chức, người lao động. Qua đó, đồng chí Ân  đã quán triệt đến toàn thể đơn vị cần tiếp tục kế thừa phát huy những thành quả đã đạt được trong các năm vừa qua và nâng cao nhận thức thực hiện nghiêm túc, kịp thời các đạo luật mới về tư pháp, những quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của VKSND; tăng cường trách nhiệm công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, bảo đảm không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội. Viện trưởng đơn vị phải thực sự “ Công bằng, trách nhiệm, gương mẫu”; đội ngũ Kiểm sát viên, công chức, người lao động phải “ Trung thực, tận tụy, trách nhiệm” trong công việc, từ đó thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà các Nghị quyết của Quốc hội và của Ngành.

(Đ/c Trần Hữu Ân –Phó viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội nghị)

Thay mặt tập thể lãnh đạo và công chức, người lao động VKSND huyện Hải Lăng, đồng chí Hồ Xuân Hải – HUV, Viện trưởng đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân tỉnh, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Tập thể công chức, người lao động trong đơn vị cần phải thực sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ trong năm 2021 và nâng cao hiệu quả chất lượng  “Xây dựng đội ngũ cán bộ KSV vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” xây dựng ngành Kiểm sát trong sạch, vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả bài viết: Ngọc Nhung – VKSND huyện Hải Lăng

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 19
  • Hôm nay: 849
  • Tháng hiện tại: 66465
  • Tổng lượt truy cập: 11735595