01:28 ICT Thứ năm, 22/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

VKSND huyện Hướng Hóa: Báo cáo Công tác kiểm sát năm 2016 tại kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân huyện khóa X

Thứ năm - 29/12/2016 15:25

Trong các ngày từ 26 đến 28 tháng 12 năm 2016, Hội đồng nhân dân huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân huyện khóa X.

Báo cáo kết quả công tác kiểm sát năm 2016 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hướng Hóa do đồng chí Dương Đăng Lan-Viện trưởng VKSND huyện đã được ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện thẩm định và đánh giá cao, đầy đủ các nội dung mà cử tri quan tâm.

Nội dung báo cáo nêu rõ: Năm 2016, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững. Viện kiểm sát nhân dân huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan trên địa bàn huyện thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật. Viện kiểm sát nhân dân huyện Hướng Hóa đã đề ra và triển khai nhiều biện pháp, giải pháp để nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát giải quyết án hình sự, do vậy chất lượng công tác kiểm sát được nâng lên rõ rệt; tỷ lệ kiểm sát, giải quyết tin báo đạt 75%; tỷ lệ giải quyết án đạt 83%; tỷ lệ bắt, giữ chuyển xử lý hình sự đạt 100%.Năm 2016, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hướng Hóa đã phối hợp với Cơ quan tiến hành tố tụng cùng cấp đã xác định và đã đưa ra xét xử lưu động 02 vụ/ 03 bị cáo là án điểm; trong năm không có vụ án nào Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội hoặc xét xử khác với tội danh mà Viện kiểm sát đã truy tố. Trong kỳ báo cáo Viện kiểm sát nhân dân huyện Hướng Hóa đã phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức 3 phiên tòa rút kinh nghiệm/ 3 Kiểm sát viên và phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Hướng Hóa đưa ra xét xử lưu động đối với 48 vụ án nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật và phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương. Chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp được nâng lên, đã ban hành được nhiều kiến nghị, kháng nghị có chất lượng, được các cơ quan được kiểm sát chấp nhận.

Năm 2016, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân cấp trên, của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương; sự phối, kết hợp chặt chẽ của các cơ quan tư pháp và các cơ quan hữu quan. Viện kiểm sát nhân dân huyện Hướng Hóa đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nhiều khâu công tác kiểm sát đã đạt và vượt chỉ tiêu theo các Nghị quyết của Quốc Hội và chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành. Hoạt động thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành Kiểm sát đã góp phần đảm bảo pháp chế trong hoạt động tư pháp, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó Viện kiểm sát nhân dân huyện cũng làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, kiểm sát viên, đảm bảo từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ; đơn vị đã tham gia hội thi "Chúng tôi là kiểm sát viên" do Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức nhằm tìm hiểu các quy định mới của Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự đạt kết quả tương đối cao; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Năm 2016, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, thách thức, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, khối lượng công việc nhiều, song nhờ sự lãnh đạo và chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện Hướng Hóa và của Viện kiểm sát nhân dân cấp trên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hướng Hóa đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ và đạt được những kết quả đáng khích lệ trong các mặt công tác kiểm sát thực hiện chức năng.

Trong năm 2017, cán bộ, Kiểm sát viên, nhân viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Hướng Hóa sẽ phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, khắc phục những thiếu sót, phấn đấu hoàn thành xuất sắc công tác kiểm sát, góp phần vào việc ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thanh Tú - VKSND Hướng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn