20:20 ICT Thứ bảy, 06/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

VKSND thành phố Đông Hà: Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Thứ năm - 22/06/2017 16:07

             Hưởng ứng tháng cao điểm về phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố Đông Hà. Vào lúc 8 giờ ngày 19/6/2017, VKSND thành phố Đông Hà phối hợp với TAND thành phố tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với hai bị cáo Dương Trí Dũng và Nguyễn Cao Trí, về tội “ Mua bán trái phép chất ma túy”.

             Tham dự theo dõi phiên tòa gồm có tập thể lãnh đạo hai ngành Viện kiểm sát và Tòa án thành phố cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Thẩm phán; Kiểm tra viên; Thư ký, Hội thẩm nhân dân. Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án do đồng chí Đặng Hưng Tuyền-Kiểm sát viên thực hiện.

             Căn cứ vào diễn biến phiên tòa, các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, nhân thân cũng như hành vi phạm tội của từng bị cáo, phân tích rõ các căn cứ pháp luật được áp dụng trong vụ án, thấy rằng: Các bị cáo đều là đối tượng nghiện ma túy, phạm tội nghiêm trọng, gây mất trật tự trị an trên địa bàn; hành vi đó đã làm tăng số lượng người nghiện và cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các tội phạm khác liên quan đến ma túy trên địa bàn nên cần cách ly các bị cáo mới có tính răn đe, phòng ngừa tội phạm. HĐXX đã tuyên bố hai bị cáo phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” quy định tại Khoản 1 Điều 194 BLHS; Áp dụng các quy định của BLHS xử phạt bị cáo Dũng 42 tháng tù và Trí 24 tháng tù.

             Phiên tòa đã chấp hành nghiêm túc trình tự tố tụng theo quy định của pháp luật. Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã thực hiện việc tranh luận làm rõ hơn những tình tiết buộc tội, gỡ tội, tăng nặng, giảm nhẹ và các vấn đề về vật chứng, tài sản thu giữ. Sau khi phiên tòa kết thúc, Lãnh đạo VKSND thành phố đã chủ trì phiên họp rút kinh nghiệm; các Kiểm sát viên tham dự phiên toà tập trung phát biểu, phân tích, làm rõ những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa;qua đó đúc rút kinh nghiệm cho các Kiểm sát viên trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án hình sự.

             Đây là chủ trương của hai ngành Viện kiểm sát và Tòa án thành phố Đông Hà nhằm tạo điều kiện cho Kiểm sát viên, thẩm phán học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm trong quá trình xét xử các vụ án; xây dựng đội ngũ Kiểm sát viên, thẩm phán đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp.                                                    

Tác giả bài viết: Kim Lành-VKSND tp Đông H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 7732
  • Tháng hiện tại: 47525
  • Tổng lượt truy cập: 11716655