12:59 ICT Thứ bảy, 27/02/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

VKSND thành phố Đông Hà tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm án Kinh doanh- Thương mại

Thứ tư - 16/11/2016 08:25

Vào lúc 8 giờ ngày 11/11/2016, Tòa án nhân dân thành phố Đông Hà đưa vụ án KDTM tranh chấp hợp đồng xây dựng giữa nguyên đơn là công ty cổ phần Bạch Đằng 10 (địa chỉ: Quận Hà Đông thành phố Hà Nội) và bị đơn là công ty cổ phần du lịch Sài Gòn – Đông Hà ra xét xử công khai tại hội trường Tòa án.

Xét thấy đây là vụ án có tính chất phức tạp, tranh chấp điển hình về lĩnh vực xây dựng là lĩnh vực đang diễn ra khá phổ biến, đồng thời  tạo điều kiện cho cán bộ Kiểm sát viên thực hành chức năng kiểm sát các vụ án dân sự, KDTM nói riêng và cán bộ kiểm sát viên làm nghiệp vụ trong đơn vị nói chung  có cơ hội học hỏi kinh nghiệm nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, VKSND thành phố Đông Hà đã đăng ký đây là phiên tòa rút kinh nghiệm. Đến dự và theo dõi phiên tòa, về phía VKSND tỉnh Quảng Trị có đồng chí Đặng Thị Thanh Hoằng – KSV trung cấp, Phó trưởng phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, phá sản. Về phía VKSND thành phố Đông Hà có sự tham dự của lãnh đạo đơn vị cùng toàn thể các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên.

Phiên tòa diễn ra trong 1 ngày với những nội dung hỏi và tranh tụng sắc sảo của các vị luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên. Đồng chí Kiểm sát viên đại diện VKSND thành phố Đông Hà tham gia phiên tòa đã phát huy và thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình, phát biểu quan điểm về việc giải quyết vụ án cũng như sự tuân theo pháp luật của những người tham gia phiên tòa theo đúng quy định của BLTTDS. Kết thúc phiên tòa, VKSND thành phố Đông hà đã tiến hành họp nội bộ để rút kinh nghiệm phiên tòa cũng như công tác nghiệp vụ sau này. Tất cả các đồng chí tham dự phiên tòa đều nhận xét Kiểm sát viên đã làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình về tác phong, ăn mặc, kỹ năng kiểm sát phần thủ tục bắt đầu phiên tòa; Đặc biệt là phần xét hỏi KSV đã chuẩn bị tốt đề cương cũng như theo dõi phần hỏi của HĐXX và các đương sự nên không đặt câu hỏi trùng lặp, câu hỏi sát và làm sáng tỏ nội dung vụ án mà HĐXX cũng như các bên đương sự chưa hỏi. Phần phát biểu quan điểm cũng chuẩn bị kỷ càng nội dung nhận xét của HĐXX cũng như thư ký phiên tòa cả về thủ tục tố tụng và nội dung vụ án. Tuy nhiên, bài phát biểu còn thiếu sót phần viện dẫn điều luật làm căn cứ đề nghị. Sau khi nghe các ý kiến rút kinh nghiệm đồng chí KSV trực tiếp tham gia xét xử nhất trí với những nhận xét trên và rút ra được những kinh nghiệm để làm tốt hơn những phiên tòa tiếp theo.       ​

Tác giả bài viết: Kim Lành - VKSND Đông H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 20
  • Hôm nay: 5678
  • Tháng hiện tại: 192740
  • Tổng lượt truy cập: 11653578