00:41 ICT Thứ năm, 22/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

VKSND tỉnh phối hợp tổ chức “Đêm hoa đăng” tại Thành cổ Quảng Trị

Thứ ba - 15/11/2016 15:01

"Chúng ta đời đời tri ân các anh hùng liệt sĩ" - đó là phát biểu của đồng chí Phạm Văn Cần - Bí thư BCSĐ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị tại “Đêm hoa đăng” ,dâng hương, dâng hoa các Anh hùng liệt sĩ tại Bến thả hoa bờ bắc sông Thạch Hãn.                                                                                           

Tối 13/11/2016 (tức ngày 14/10 âm lịch) tại thị xã Quảng Trị, Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Trị  phối hợp với phòng VHTT- Thị xã Quảng Trị tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa và thả hoa đăng nhằm tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.

Trong không khí linh thiêng tại lễ tưởng niệm trên dòng sông Thạch Hãn, đồng chí Phạm Văn Cần - Bí thư BCSĐ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị thay mặt toàn thể cán bộ, công chức và người lao động ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của những người con bất khuất đã hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước.

Thành Cổ Quảng Trị - sông Thạch Hãn đã đi vào miền ký ức của bao người bởi chịu sự khốc liệt và tàn phá của chiến tranh mà không đâu sánh được. Trong đống đổ nát hoang tàn tưởng chừng như không thể còn sự sống đó, quân và dân ta vẫn bám trụ kiên cường, gan dạ chiến đấu và anh dũng hy sinh. Hàng nghìn chiến sĩ tuổi đời vừa tròn mười tám đôi mươi đã vĩnh viễn nằm xuống để viết nên bản anh hùng ca về tinh thần quả cảm, sự hy sinh cao cả vì độc lập, tự do và thống nhất tổ quốc của dân tộc Việt Nam.

Sau lễ tưởng niệm, dâng hương các Anh hùng liệt sĩ, toàn thể cán bộ, công chức và người lao động đã thực hiện nghi lễ thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn, biến dòng sông đã đi vào lịch sử của dân tộc trở nên lung linh trong sắc màu huyền ảo từ ánh sáng của hàng ngàn hoa đăng.

Hoạt động dâng hương, thả hoa đăng, thắp nến…tại Thành cổ Quảng Trị và các Nghĩa trang liệt sỹ trên toàn tỉnh là việc làm thường xuyên của cán bộ, công chức và người lao động ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị. Chương trình mang ý nghĩa vừa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với sự hy sinh và những đóng góp vô cùng to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước và tự hào dân tộc, tri ân công lao to lớn của thế hệ đi trước đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tác giả bài viết: Hồ Xuân Hải – VKSND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn