01:36 ICT Thứ ba, 24/11/2020
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG TRỊ LẦN THỨ XVII *** SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM, GÓP PHẦN NÂNG CAO HIỆU QUẢ XÂY DỰNG VÀ THI HÀNH PHÁP LUẬT *** THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, KỶ CƯƠNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ *** CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** BẢO ĐẢM QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN CÔNG DÂN LÀ MỤC TIÊU VÀ YÊU CẦU TRONG THỰC THI CÔNG VỤ CỦA MỖI CÁN BỘ NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý I/2020 tại Nhà tạm giữ- Công an huyện Cam Lộ

Thứ ba - 03/03/2020 09:28

      Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, ngày 28/02/2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cam Lộ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Cam Lộ.

      Qua công tác kiểm sát hồ sơ cũng như trực tiếp gặp, hỏi người tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang thi hành án, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ nhận thấy: Trong thời điểm kiểm sát từ ngày 30/11/2019 đến 25/02/2020, Nhà tạm giữ - Công an huyện Cam Lộ đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật về công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang thi hành án. Việc lập hồ sơ, trích xuất, canh gác đảm bảo theo yêu cầu. Các chế độ đối với người tạm giữ, tạm giam và phạm nhân như chế độ ăn uống, cấp phát các nhu yếu phẩm, khám sức khỏe, gặp thân nhân cũng như việc nhận quà và ký gửi tư trang tài sản... đều được Nhà tạm giữ thực hiện bảo đảm theo quy định của pháp luật. Người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân được cấp phát sách báo, phơi nắng và tổ chức lao động ngoài trời. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp thì công tác vệ sinh, phòng bệnh được Nhà tạm giữ hết sức quan tâm và thực hiện tốt.

      Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã làm được, Nhà tạm giữ vẫn còn có một số thiếu sót trong công tác lập hồ sơ. Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ đã ban hành Kết luận và kiến nghị Trưởng Nhà tạm giữ khắc phục. Kiến nghị của Viện kiểm sát đã được chấp nhận và triển khai thực hiện.

Tác giả bài viết: Võ Thị Hương Trang - VKSND huyện Cam Lộ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 36
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 13
  • Hôm nay: 546
  • Tháng hiện tại: 183902
  • Tổng lượt truy cập: 10839474