10:07 ICT Thứ năm, 04/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ- Công an huyện Cam Lộ

Thứ hai - 31/08/2020 08:14

 

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, ngày 26/08/2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cam Lộ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Cam Lộ.


      Qua công tác kiểm sát hồ sơ cũng như trực tiếp gặp, hỏi người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang thi hành án tại Nhà tạm giữ, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ nhận thấy: Trong thời điểm kiểm sát từ ngày 26/5/2020 đến 25/08/2020, Nhà tạm giữ - Công an huyện Cam Lộ đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật về công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang thi hành án. Việc lập hồ sơ, mở sổ, trích xuất, tổ chức kiểm tra sức khỏe, canh gác đảm bảo theo yêu cầu. Các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân như: Chế độ ăn uống, cấp phát các nhu yếu phẩm, khám sức khỏe, gặp thân nhân cũng như việc nhận quà và ký gửi tư trang, tài sản... đều được Nhà tạm giữ thực hiện bảo đảm theo quy định của pháp luật. Người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân được cấp phát sách báo, phơi nắng và tổ chức lao động ngoài trời. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp thì công tác vệ sinh, phòng bệnh được Nhà tạm giữ hết sức quan tâm và thực hiện tốt.

      Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã làm được, Nhà tạm giữ vẫn còn có một số thiếu sót trong công tác trích xuất người bị tạm giam để làm việc. Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ đã ban hành Kết luận và kiến nghị Trưởng Nhà tạm giữ khắc phục. Kiến nghị của Viện kiểm sát đã được Nhà tạm gỡ chấp nhận và triển khai thực hiện. 

 

 

Tác giả bài viết: Hồ Thiên Trang - VKSND huyện Cam Lộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn