00:01 ICT Thứ hai, 19/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại nhà Ủy ban nhân dân thị trấn Cam Lộ

Thứ tư - 20/05/2020 10:35

Ngày 14/5/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cam Lộ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc  tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ.

Qua kết quả kiểm sát hồ sơ, sổ sách và các tài liệu liên quan đến công tác thi hành án hình sự, làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách công tác thi hành án hình sự của Ủy ban nhân dân thị trấn Cam Lộ, Đoàn kiểm sát nhận thấy: Trong thời điểm kiểm sát (từ ngày 15/4/2019 đến 30/4/2020), Ủy ban nhân dân thị trấn Cam Lộ đã lập hồ sơ, phân công cán bộ trực tiếp theo dõi, quản lý bị án được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Hàng tháng, các bị án đều có bản tự nhận xét quá trình chấp hành án của cá nhân và có nhận xét của người được phân công quản lý, giáo dục bị án. Việc theo dõi, quản lý bị án vắng mặt nơi cư trú được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã làm được thì từ 01/01/2020 đến 30/4/2020, Ủy ban nhân dân thị trấn Cam Lộ vẫn còn một số tồn tại việc lập hồ sơ và quản lý bị án. Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ đã ban hành kết luận và kiến nghị yêu cầu Ủy ban nhân dân thị trấn Cam Lộ khắc phục những tồn tại nêu trên. Ủy ban nhân dân thị trấn Cam Lộ đã chấp nhận và cam kết sẽ khắc phục, sữa chữa để công tác thi hành án hình sự trong thời gian tới được thực hiện theo quy định của pháp luật.              

Tác giả bài viết: Hương Trang - VKSND huyện Cam Lộ

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn