09:27 ICT Thứ năm, 29/10/2020
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG TRỊ LẦN THỨ XVII *** SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM, GÓP PHẦN NÂNG CAO HIỆU QUẢ XÂY DỰNG VÀ THI HÀNH PHÁP LUẬT *** THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, KỶ CƯƠNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ *** CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** BẢO ĐẢM QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN CÔNG DÂN LÀ MỤC TIÊU VÀ YÊU CẦU TRONG THỰC THI CÔNG VỤ CỦA MỖI CÁN BỘ NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đakrông trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án treo tại Ủy ban nhân dân xã Tà Long, huyện Đakrông

Thứ tư - 29/05/2019 07:54

          Ngày 24/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đakrông đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành treo tại Uỷ ban nhân dân xã Tà Long, huyện Đakrông. Đoàn kiểm sát do đồng chí Lê Đức Thành, Viện trưởng làm trưởng đoàn.

          Qua kết quả kiểm sát cho thấy, nhìn chungỦy ban nhân dân xã Tà Long đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo theo quy định của Luật thi hành án hình sự và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Các Hồ sơ thi hành án đều có quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục đối với người được hưởng án treo. Ba tháng một lần người được hưởng án treo đã nộp bản tự nhận xét về việc chấp hành pháp luật cho người trực tiếp giám sát, giáo dục theo quy định của Luật thi hành án hình sự. Công tác giáo dục người thi hành án được quan tâm thực hiện thường xuyên, giúp các bị án an tâm làm việc để ổn định cuộc sống. Trong thời điểm kiểm sát, không có bị án nào vi phạm nghĩa vụ của người chấp hành án, cũng như không có trường hợp nào phạm tội mới.

          Tuy nhiên, Ủy ban nhân dân xã Tà Longcòn tồn tại, thiếu sót đó là: Không mở sổ theo dõi công tác thi hành án hình sự theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 1 Thông tư số 63/2011/TT-BCA ngày 07/9/2011 của Bộ Công an quy định các loại biểu mẫu, sổ sách về công tác thi hành án hình sự. Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đakrông đã kiến nghị Ủy ban nhân dân xã Tà Long mở  sổ theo dõi công tác thi hành án hình sự. Thay mặt địa phương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tà Long đã tiếp thu kiến nghị và sẽ khẩn trương khắc phục tồn tại, thiếu sót nêu trên.

Tác giả bài viết: Hoài Minh – VKSND huyện Đakrông

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 50
  • Khách viếng thăm: 43
  • Thành viên online: 4
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 4763
  • Tháng hiện tại: 265410
  • Tổng lượt truy cập: 10617379