13:02 ICT Thứ bảy, 17/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hải Lăng phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Thứ năm - 28/05/2020 15:45

Ngày 20/5/2020, Tòa án nhân dân huyện Hải Lăng đã đưa ra xét xử bị cáo Võ Thanh Luýt (tên gọi khác: Quốc), sinh ngày 01/6/1993), trú tại Mỹ Chánh, Hải Chánh, Hải Lăng, Quảng Trị về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 BLHS. Viện kiểm sát nhân dân huyện Hải Lăng phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Hải Lăng chọn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án này. Đến dự phiên tòa có tập thể Lãnh đạo và Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Hải Lăng. Đồng chí Phạm Tiến Quân, Kiểm sát viên sơ cấp Viện kiểm sát nhân dân huyện Hải Lăng là người thực hành quyền công tố, kiểm sát việc xét xử tại phiên tòa.

Nội dung vụ án: Khoảng 18 giờ ngày 28/11/2019, Võ Thanh Luýt (tên gọi khác: Quốc), sinh ngày 01/6/1993, trú tại Mỹ Chánh, Hải Chánh, Hải Lăng, Quảng Trị. Sau khi làm việc tại nhà máy tinh bột sắn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, Luýt mượn xe mô tô của Nguyễn Hữu Trung là người cùng làm việc với Luýt để về nhà của mình. Trên đường về đến thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, Luýt gặp một thanh niên không rõ tên tuổi, địa chỉ, Luýt hỏi và đưa 2.000.000đ mua ma túy thì người này lấy tiền rồi đưa cho Luýt 01 gói ma túy đá. Luýt đưa ma túy về nhà để sử dụng cùng với Nguyễn Văn Long và Đặng Khánh Hòa. Đến khoảng 0 giờ ngày 29/11/2019, khi phát hiện lực lượng Công an tuần tra, kiểm tra, Luýt nói Long và Hòa dọn dẹp các dụng cụ sử dụng ma túy, còn Luýt lấy gói ma túy đang dùng bỏ vào túi quần Jeans của mình treo ở móc áo quấn trong phòng ngủ thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang. Sau khi bắt quả tang, cơ quan chức năng đã tiến hành xét nghiệm đối với Võ Thanh Luýt, kết quả: Dương tính với chất ma túy Methamphetamine. Theo kết quả giám định, Luýt tàng trữ 1,0840 gam ma túy loại Methamphetamine.

Hành vi của Võ Thanh Luýt đã trực tiếp xâm phạm đến sự độc quyền và thống nhất của Nhà nước về quản lý chất ma túy, đe dọa nghiêm trọng đến an toàn, trật tự công cộng, sức khỏe và sự phát triển lành mạnh của nòi giống cũng như ảnh hưởng xấu đến nhiều mặt của đời sống xã hội, cần đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Võ Thanh Luýt 15 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Sau khi phiên tòa kết thúc, đồng chí Hồ Xuân Hải, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Hải Lăng đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm, với tinh thần trách nhiệm và xây dựng, các đồng chí tham dự phiên tòa đã phát biểu đóng góp ý kiến, từ đó Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử và các đồng chí khác đều rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Tác giả bài viết: Thùy Dương - VKSND huyện Hải Lăng

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn