00:22 ICT Thứ hai, 19/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hải Lăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND các xã trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 28/02/2020 15:58

      Thực hiện Quyết định số 33/QĐ-VKSHL ngày 13/02/2020 và Kế hoạch số 32/KH-VKSHL ngày 13/02/2020 của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Hải Lăng, ngày 25/02/2020 VKSND huyện Hải Lăng đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Hải Thượng và xã Hải Phú. Đoàn kiểm sát do đồng chí Hồ Xuân Hải, Viện trưởng làm Trưởng đoàn và các đồng chí Kiểm sát viên làm thành viên. Tham gia Đoàn có đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân huyện Hải Lăng phối hợp để theo dõi công tác thi hành án hình sự trên địa bàn.

      Quá trình kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy: Sau khi tiếp nhận hồ sơ thi hành án hình sự do Công an huyện bàn giao, UBND các xã đã chỉ đạo Công an xã tham mưu thực hiện tốt công tác tiếp nhận, lưu trữ hồ sơ, triệu tập đối tượng chấp hành án cam kết chấp hành đúng quy định của pháp luật về thi hành án hình sự. Về công tác quản lý, giám sát, giáo dục, UBND xã ra Quyết định phân công người trực tiếp quản lý, giáo dục đối tượng, yêu cầu đối tượng viết bản tự nhận xét về quá trình chấp hành án gửi đến người được phân công quản lý, giáo dục, nhận xét quá trình chấp hành án để gửi về UBND xã. Trong quá trình theo dõi chấp hành án của đối tượng, người được phân công theo dõi, quan lý, giáo dục người chấp hành án có nhiệm vụ phối hợp với gia đình, các ngành đoàn thể có liên quan đến đối tượng để thực hiện tốt công tác cảm hóa, giáo dục, động viên đối tượng chấp hành án phạt, trong trường hợp phát hiện đối tượng có dấu hiệu vi phạm kịp thời báo cáo cho Lãnh đạo UBND xã để có biện pháp xử lý.

      Qua cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã hướng dẫn cho UBND và Công an các xã cần theo dõi, giám sát, giáo dục các bị án trên hồ sơ, sổ sách tốt hơn, nắm bắt các quy định của pháp luật về giám sát, giáo dục người bị án treo nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án hình sự.

Tác giả bài viết: Thùy Dương - VKSND huyện Hải Lăng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn