01:45 ICT Thứ sáu, 05/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong phối hợp tổ chức phiên tòa giả định về chủ đề “Tội phạm ma túy”

Thứ tư - 01/07/2020 15:29

          Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, chiều ngày 30/6/2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong phối hợp với Hội phụ nữ huyện Triệu Phong, Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong và Ủy ban nhân dân xã Triệu Thành tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề “Tội phạm ma túy”.

          Tham dự phiên tòa giả định có đồng chí Dương Xuân Sanh, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong; đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong; đồng chí Ngô Thị Tuyết Ánh Vân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Triệu Phong; đồng chí Võ Thị Hồng Lan, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Triệu Phong; đồng chí Lê Cảnh Tường, Bí thư Đảng ủy xã Triệu Thành và chị em phụ nữ đến từ các hội liên hiện phụ nữ thôn, xã của 19 xã, thị trấn trong huyện Triệu Phong.

          Phiên tòa giả định với nội dung vụ án liên quan đến tội phạm về ma túy, một loại tội phạm đang ngày diễn biến phức tạp, tính chất mức độ ngày càng nghiêm trọng và độ tuổi thực hiện tội phạm ngày càng trẻ hóa trong cả nước nói chung và huyện Triệu Phong nói riêng, gây ảnh hưởng xấu không chỉ đối với bản thân người phạm tội, gia đình của họ mà còn để lại hậu quả khôn lường đối với đời sống xã hội. Phiên tòa được thực hiện chủ yếu bởi các công chức của 3 đơn vị và công chức thuộc Ủy ban nhân dân xã Triệu Thành với nội dung dễ hiểu, dễ tiếp cận nhưng vẫn đảm bảo trình tự, thủ tục và tính uy nghiêm của một phiên tòa thực thụ. Bên cạnh đó, phiên tòa giả định cũng lồng ghép những nội dung tuyên truyền pháp luật, giáo dục ý thức cho các chị em hội viên phụ nữ, từ đó tạo ra một kênh tuyên truyền trong quần chúng nhân dân về tác hại của ma túy và các loại tội phạm về ma túy.

          Phiên tòa giả định đã thu hút đông đảo các chị em là hội viên của các chi hội liên hiệp phụ nữ của các thôn, xã trên địa bàn huyện tham gia. Đây là lần đầu tiên Hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong tổ chức phiên tòa giả định để tuyên truyên pháp luật cho đông đã chị em phụ nữ của hội. Phiên tòa giả định được tổ chức thành công là động lực để 3 đơn vị tiếp tục phối hợp trong công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật trong đông đảo chị em phụ nữ huyện nói riêng cũng như trong mọi tầng lớp quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện nói chung.

Một số hình ảnh về phiên tòa giả định:

Tác giả bài viết: Ngô Liễn - VKSND huyện Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 21
  • Hôm nay: 510
  • Tháng hiện tại: 32588
  • Tổng lượt truy cập: 11701718