02:53 ICT Thứ ba, 13/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm

Thứ ba - 15/10/2019 15:32

        Năm 2019, tại địa bàn huyện Triệu Phong các loại tranh chấp về dân sự xảy ra khá phổ biến. Nhận thấy tầm quan trọng đối với vấn đề giải quyết tranh chấp dân sự trong giai đoạn hiện nay, ngày 15/10/2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong mở phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự về “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do sức khỏe bị xâm hại” giữa nguyên đơn là ông N.T.Tvới bị đơn là ông Đ.H.B đều có nơi cư trú tại thôn An Tiêm, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

        Đến tham dự phiên tòa có các đồng chí Lãnh đạo, công chức nghiệp vụ VKSND huyện Triệu Phong.         

     Nội dung vụ án: Vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 03/4/2019, sau khi đi làm về đến nhà, ông N.T.T thấy ông Đ.H.B đang to tiếng cãi nhau với bà N.T.T (mẹ ông T), nên ông T có lời qua tiếng lại với ông B, thì ông B xông vào dùng tay đánh trúng vào mặt ông T. Ông T điều trị tại Bệnh viện Triệu Hải từ ngày 03/4/2019 đến ngày 09/4/2019 thì ra viện. Ngày 24/6/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Triệu Phong có Thông báo số 776/TB-CAH về kết quả giải quyết vụ việc, trong đó đó nêu: Hành vi của ông Đ.H.B không đủ yếu tố cấu thành tội “Cố ý gây thương tích”.

        Ngày 05/8/2019, ông N.T.T gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong yêu cầu giải quyết, buộc ông Đ.H.B bồi thường cho ông N.T.T do sức khỏe bị xâm phạm, cụ thể: Tiền viện phí, bồi dưỡng sức khỏe và thu nhập thực tế bị mất, với tổng số tiền là 4.255.000 đồng.

          Phiên tòa xét xử sơ thẩm được tiến hành công khai, dân chủ theo đúng trình tự, thủ tục tố tụng dân sự, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự theo quy định của pháp luật. Kiểm sát viên được phân công kiểm sát xét xử sơ thẩm đối với vụ án đã nghiên cứu kỷ hồ sơ vụ án, chuẩn bị tốt bài phát biểu và đề cương xét hỏi. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ thủ tục tố tụng, chủ động trong việc hỏi, đặt câu hỏi rõ ràng, dễ hiểu, đúng trọng tâm, đã làm rõ các tình tiết khách quan của vụ án, làm cơ sở đề nghị Hội đồng xét xử ra bản án có căn cứ, đúng pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.

        Kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đã tổ chức phiên họp đánh giá rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên. Các ý kiến góp ý đều nhất trí đánh giá phiên tòa được chuẩn bị chu đáo, đúng trình tự thủ tục tố tụng dân sự, Kiểm sát viên có tác phong chững chạc, trình bày bài phát biểu rõ ràng, mạch lạc, có sức thuyết phục đối với người nghe, các căn cứ đưa ra đều được Hội đồng xét xử chấp nhận, bảo vệ được quan điểm của Viện kiểm sát. Qua đó, đã nâng cao vị thế, chất lượng công tác kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án dân sự của Kiểm sát viên trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy - VKSND huyện Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 26
  • Hôm nay: 909
  • Tháng hiện tại: 145447
  • Tổng lượt truy cập: 12261366