00:45 ICT Thứ hai, 19/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự

Thứ năm - 12/11/2020 10:47

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Triệu Phong các vụ án dân sự, về “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản” xảy ra khá phổ biến. Nhận thấy tầm quan trọng của việc giải quyết loại vụ án này, ngày 11/11/2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đã phối hợp với Tòa án cùng cấp mở phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản” giữa nguyên đơn là ông NMH và bà NTV với bị đơn là ông LMĐ và bà PTT. Đến tham dự phiên tòa có đồng chí Lãnh đạo và các công chức nghiệp vụ của Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong.

  Nội dung vụ án: Ngày 13/8/2020, ông NMH, sinh năm 1954, bà NTV sinh năm 1957 (đều trú tại Tổ dân phố 5C, thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) khởi kiện tại Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong để yêu cầu giải quyết buộc ông LMĐ, sinh năm 1980, bà PTT, sinh năm 1982 (đều trú tại Tiểu khu 1, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) trả nợ tiền vay từ năm 2014 đến nay với tổng số tiền vay là 184.000.000 đồng và nợ lãi vay theo quy định của pháp luật.

         Phiên tòa được tiến hành công khai, dân chủ theo đúng trình tự, thủ tục tố tụng dân sự, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự theo quy định của pháp luật. Kiểm sát viên được phân công kiểm sát xét xử đã nghiên cứu kỷ hồ sơ vụ án, chuẩn bị tốt bài phát biểu. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn của mình, kiểm sát chặt chẽ thủ tục tố tụng và việc tuân thủ quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự của Hội đồng xét xử và Thư ký phiên tòa; đã làm rõ các tình tiết khách quan của vụ án, làm cơ sở đề nghị Hội đồng xét xử ra bản án có căn cứ, đúng pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.(Hội đồng xét xử tuyên án)


         Sau khi phiên tòa kết thúc, Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên. Tại cuộc họp, các ý kiến góp ý đều nhất trí đánh giá phiên tòa được chuẩn bị chu đáo, đúng trình tự thủ tục tố tụng dân sự, Kiểm sát viên có tác phong chững chạc, xét hỏi đúng trọng tâm, trình bày bài phát biểu rõ ràng, mạch lạc, có sức thuyết phục đối với người nghe. Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ phần thủ tục phiên tòa, kiểm sát việc tuân thủ pháp luật của Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa, các căn cứ Kiểm sát viên đưa ra đều được Hội đồng xét xử chấp nhận, bảo vệ được quan điểm của Viện kiểm sát. Qua đó, đã nâng cao được vị thế, chất lượng công tác kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án dân sự trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy - VKSND huyện Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn