04:40 ICT Thứ bảy, 16/01/2021
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020

Thứ ba - 21/01/2020 09:04

          Ngày 15/01/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Hữu Ân, Ủy viên Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị.

          Hội nghị đã được nghe đồng chí Dương Xuân Sanh, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong trình bày các nội dung trọng tâm của Dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát và Kế hoạch thi đua, khen thưởng năm 2020. Theo đó, năm 2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong tiếp tục thực hiện tốt phương châm: “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Chất lượng, hiệu quả” với các khâu công tác trọng tâm đột phá là: “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra, nhằm chống oan, sai và bỏ lọt tội phạm; nâng cao chất lượng tranh tụng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật. Xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên có bản lĩnh chính trị và năng lực thực thi pháp luật; lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960- 26/7/2020). Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong sẽ phối hợp với các ngành, các cấp bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đơn vị tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhất là người đứng đầu có bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực thực thi pháp luật; thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/12/2019 của Quốc hội về công tác tư pháp và chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành. Có các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp; bảo đảm không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội; xây dựng ngành kiểm sát trong sạch, vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Ân đánh giá cao những thành tích mà Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đạt được trong thời gian qua. Nhất trí với các nội dung đã đề ra trong Kế hoạch công tác của đơn vị năm 2020 đồng thời cũng yêu cầu lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị tiếp tục chủ động nghiên cứu, triển khai các biện pháp phù hợp để bảo đảm thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch công tác đã đề ra; tiếp tục phối hợp tốt với cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan liên quan trên địa bàn trong công tác tham mưu cho Cấp uỷ, Chính quyền huyện các biện pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

       Thay mặt tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong, đồng chí Dương Xuân Sanh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị và các ý kiến tham luận tại Hội nghị, để hoàn chỉnh Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, nhanh chóng triển khai thực hiện nhiệm vụ, góp phần vào thành tích chung của ngành Kiểm sát tỉnh Quảng Trị, đồng thời phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Long - VKSND Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn