05:24 ICT Thứ ba, 16/07/2019
“Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị”

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh ban hành kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong giải quyết vụ việc dân sự

Thứ sáu - 12/04/2019 14:13

Năm 2019, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính,vụ việc dân sự,kinh doanh,thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật. Qua công tác kiểm sát thấy rằng: Trong những tháng đầu năm 2019, Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Linh đã thực hiện tốt công tác giải quyết các vụ việc dân sự, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự.

Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết, Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Linh vẫn còn chậm trễ trong việc gửi một số Quyết định tố tụng cho Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh so với quy định của pháp luật. Có nhiều vụ án dân sự, Tòa án vi phạm thời hạn chuyển hồ sơ cho Viện kiểm sát cùng cấp theo quy định của khoản 2 Điều 220 Bộ luật tố tụng dân sự, nên Viện kiểm sát có rất ít thời gian để nghiên cứu hồ sơ trước khi tham gia phiên tòa.

Để đảm bảo cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, ngày 29/3/2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh đã ban hành kiến nghị yêu cầu Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Linh khắc phục vi phạm nêu trên. Kiến nghị của Viện kiểm sát đã được Tòa án tiếp thu.

Tác giả bài viết: Minh Thùy - VKSND huyện Vĩnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn