00:52 ICT Thứ năm, 22/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Vĩnh Linh

Thứ năm - 24/09/2020 10:21

Căn cứ Quyết định về việc thành lập Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản số 09/QĐ-CCTHADS của Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Vĩnh Linh, sáng ngày 22/9/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh đã cử Kiểm sát viên kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Vĩnh Linh. Hội đồng tiêu hủy vật chứng tiến hành tổ chức việc tiêu hủy vật chứng của các Bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật tại Kho vật chứng của Chi cục thi hành án dân sự huyện Vĩnh Linh. Vật chứng được đưa ra tiêu hủy gồm các  vật như: 01 cây dao, 01 đoạn dây kèm với 01 thẻ sim điện thoại, 01 biển số xe máy, các chất ma túy, pháo nổ và các loại vật chứng khác đã hư hỏng không còn giá trị sử dụng. Đối với vật chứng là các chất như ma túy, pháo nổ vẫn còn nguyên niêm phong. Các loại vật chứng khác đã hư hỏng không còn giá trị sử dụng.

Sau khi xem xét Hội đồng thống nhất tiêu hủy bằng các biện pháp: Đối với các loại tang vật bằng kim loại, dao, thẻ sim điện thoại, biển số xe máy tiêu hủy bằng cách đập cong, đập nát làm biến dạng hoàn toàn. Đối với các loại tang vật bằng giấy, sợi, ma túy tiêu hủy bằng cách đốt cháy hoàn toàn. Đối với pháo nổ thì tiêu hủy bằng cách đào hố, bơm đầy nước để làm mất giá trị sử dụng.

Qua công tác kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh nhận thấy việc tiêu hủy vật chứng được tiến hành đúng trình tự, thủ tục được quy định tại Điều 25 Luật thi hành án dân sự 2008, được sửa đổi bổ sung năm 2014.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Đại - VKSND huyện Vĩnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn