10:02 ICT Chủ nhật, 17/01/2021
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh trực tiếp kiểm sát việc chấp hành án treo tại UBND xã Vĩnh Sơn

Thứ tư - 19/02/2020 08:00

            Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, ngày 13/02/2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quản lý, theo dõi và giáo dục người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo tại UBND xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị.

            Trong kỳ kiểm sát ngày từ 01/12/2019 đến 13/02/2020, UBND xã Vĩnh Sơn quản lý, theo dõi 11 bị án chấp hành án treo. Sau khi tiếp nhận hồ sơ thi hành án treo từ Cơ quan thi hành án hình sự, UBND xã Vĩnh Sơn đã thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát và giáo dục người được hưởng án treo theo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự như: Ra quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục; các bị án có đầy đủ bản tự đánh giá quá trình rèn luyện và nhận xét của người được giao trực tiếp giám sát, giáo dục. Những người chấp hành án đều có việc làm ổn định, tham gia sinh hoạt tại các tổ chức đoàn thể nơi cư trú và không có trường hợp nào vi phạm pháp luật hoặc có biểu hiện không tốt về đạo đức, lối sống. Nhờ làm tốt công tác quản lý, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giáo dục các bị án, nên không có khiếu nại, tố cáo về thi hành án.

            Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả nêu trên, UBND xã Vĩnh Sơn chưa kịp thời đề nghị cơ quan có thẩm quyền rút ngắn thời gian thử thách cho các bị án đủ điều kiện theo quy định tại điểm e khoản 1 Điều 86 Luật Thi hành án hình sự. Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh đã ban hành kết luận, kiến nghị UBND xã Vĩnh Sơn làm thủ tục đề nghị cấp có thẩm quyền xét miễn, giảm thời gian thử thách cho các bị án đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Đại – VKSND huyện Vĩnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn