11:51 ICT Thứ bảy, 17/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đông Hà thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Thứ hai - 31/08/2020 07:56

Thời gian qua, công tác phòng, chống đại dịch Covid- 19 của Việt Nam đã đạt được những kết quả khả quan, tích cực, được nhiều nước trên thế giới ghi nhận, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm. Tuy nhiên, sau một thời gian được kiềm chế thì đại dịch Covid -19 lại bùng phát trở lại với quy mô lây lan trên phạm vi rộng, tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng, phức tạp. Ngày 10/8/2020, Quảng Trị đã ghi nhận bệnh nhân đầu tiên mắc dịch Covid-19. Ngay lập tức, toàn bộ hệ thống chính trị của Tỉnh đã nhanh chóng vào cuộc với tinh thần đoàn kết, thống nhất một lòng, nhanh chóng kích hoạt các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch. Cụ thể UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Chỉ thị 14/CT-UBND ngày 10/8/2020, về việc triển khai giãn cách xã hội tại địa bàn nguy cơ cao là thành phố Đông Hà trong thời hạn 15 ngày kể từ 19 giờ ngày 10/8/2020. Trước tình hình đó, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đông Hà đã kịp thời quán triệt và triển khai Chỉ thị 14/CT-UBND ngày 10/8/2020 của UBND tỉnh và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị tại Thông báo số 1005/TB-VKS ngày 10/8/2020 đến toàn thể công chức và người lao động trong đơn vị, đồng thời ban hành Công văn số 485/PCĐ-VKS ngày 11/8/2020 về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, tổ chức cho công chức làm việc tại nhà, luân phiên nhau làm việc tại cơ quan từ ngày 10 – 25/8/2020 phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị, để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Sau 15 ngày thực hiện việc giãn cách xã hội, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung và thành phố Đông Hà nói riêng, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, không phát hiện thêm ca nhiễm mới. Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh để bàn các biện pháp tiếp tục thực hiện trong tình hình mới, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã kết luận: Kể từ 19 giờ ngày 25/8/2020, trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện nới lỏng lệnh giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 19 của Chính phủ. Tuy nhiên vẫn đảm bảo sự linh hoạt và phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh. Thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị các ngành và địa phương chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh dài hơi tại đơn vị; làm cơ sở cho việc phối hợp triển khai các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và bảo đảm để cán bộ, nhân dân biết, thực hiện một cách thuận lợi, hiệu quả.

Trên tinh thần đó, VKSND thành phố Đông Hà tiếp tục chủ động thực hiện các biện pháp nhằm phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể như sau:

-Lãnh đạo đơn vị thường xuyên cập nhật diễn biến mới của tình hình dịch bệnh đến toàn thể công chức, người lao động để có thể nắm rõ và đưa ra phương án xử lý kịp thời.

-Công chức, người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được nêu trong các Chỉ thị, kết luận của thủ tướng Chính phủ; các chỉ thị, công điện, kết luận của UBND tỉnh Quảng Trị; các văn bản của VKSND tối cao, VKSND tỉnh Quảng Trị đã được Lãnh đạo cơ quan quán triệt tại các Hội nghị cơ quan thời gian qua.

-Chỉ tổ chức các cuộc họp đơn vị khi cần thiết, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay trong suốt quá trình làm việc tại cơ quan. Tại mỗi phòng làm việc đều được trang bị nước sát khuẩn.

 

 

Tiến hành đo thân nhiệt cho người đến liên hệ công tác tại đơn vị

 

Tiến hành đo thân nhiệt cho công chức, người lao động tại đơn vị

Lãnh đạo VKSND thành phố đã phân công công chức, người lao động trực tại bàn kê khai y tế. Người trong cơ quan và người đến liên hệ công tác sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước diệt khuẩn, đeo khẩu trang trước khi vào cơ quan. Nếu thân nhiệt trên 37 độ thì không được vào cơ quan. Người trực có nhiệm vụ ghi chép cẩn thân, kĩ lưỡng lịch trình của những người đến liên hệ công tác, tạo điều kiện cho công tác rà soát, truy vết khi cần thiết sau này.

 

 

Công chức, người lao động đơn vị thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay sát khuẩn

 

Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, tập thể Công chức và người lao động VKSND thành phố Đông Hà luôn nêu cao tinh thần cảnh giác trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

 
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Vân – VKSND thành phố Đông H

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn