13:18 ICT Thứ bảy, 17/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đông Hà tổ chức Hội nghị công chức và người lao động năm 2020

Thứ ba - 03/03/2020 09:25

       Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, sáng ngày 27/02/2020 Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đông Hà phối hợp Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2020.

       Chủ trì hội nghị, về phía cơ quan VKSND thành phố Đông Hà có đồng chí Phạm Vũ Ngọc Quang, Viện trưởng. Về phía Công đoàn VKSND thành phố Đông Hà có đồng chí Trương Thị Lâm Hương, Chủ tịch Công đoàn,cùng sự tham dự của toàn thể công chức, người lao động trong cơ quan.

       Hội nghị đã được nghe đồng chí Trương Thị Lâm Hương, Phó Viện trưởng VKSND thành phố Đông Hà, Chủ tịch Công đoàn trình bày Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Ngành năm 2019 và Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019. Đồng chí Phạm Vũ Ngọc Quang, Viện trưởng VKSND TP Đông Hà trình bày Báo cáo đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020. Các báo cáo đều đánh giá: Năm 2019, dưới sự Lãnh đạo của Chi bộ và Lãnh đạo cơ quan, toàn thể công chức và người lao động đã nỗi lực phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Hội nghị công chức, người lao động năm 2019 đề ra. Kết quả VKSND thành phố Đông Hà được VKSND tối cao tặng “Cờ thi đua dẫn đầu khối ngành Kiểm sát nhân dân”, Công đoàn cơ sở đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”và được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen.
       Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Đông, Phụ trách Kế toán cơ quan và đồng chí Hoàng Thị Kim Hoa, Ủy viên BCH Công đoàn trình bày Báo cáo về tình hình kinh phí hoạt động của cơ quan năm 2019; Báo cáo kinh phí hoạt động của công đoàn năm 2019. Hội nghị còn được nghe đồng chí Nguyễn Thị Diệu Linh trình bày Báo cáo của Ban thanh tra nhân dân năm 2019. Theo các báo cáo, năm 2019 kinh phí và tài sản được quản lý chặt chẽ, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật. BCH Công đoàn đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, quan tâm đến đời sống của công chức và người lao động trong cơ quan. Tổ chức tọa đàm nhân các ngày lễ của đất nước, ngày thành lập Ngành,  thành lập Công đoàn, ngày Quốc tế Phụ nữ 08 tháng 3, ngày Phụ thành lập HLHPN Việt Nam 20 tháng 10. BCH Công đoàn đã vận động công tác từ thiện, ủng hộ người nghèo, trẻ em chất độc màu da cam, đền ơn đáp nghĩa, thiên tai bão lụt, tặng quà cho các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, tết trung thu, phát thưởng cho các cháu học giỏi đạt giải cao. Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa trên đã tạo một không khí vui tươi phấn khởi trong toàn thể cơ quan, động viên khích lên tinh thần công chức và người lao động trong phấn đấu hoàn thành tốt nhiêm vụ.

       Sau khi nghe các báo cáo, công chức, người lao động đã thảo luận sôi nổi, phát huy quyền dân chủ trực tiếp của công chức, người lao động được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, nghĩa vụ và trách nhiệm của công chức, người lao động. Nhiều ý kiến phát biểu đã đề xuất các giải pháp để phấn đấu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong Kế hoạch số 04/KH-VKSĐH ngày 10/01/2020 của VKSND thành phố Đông Hà và tăng cường giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công chức và người lao động trong cơ quan; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Sau đó Hội nghị đã thảo luận thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ (sửa đổi) và Nghị quyết của Hội nghị.

Đồng chí Phạm Vũ Ngọc Quang, Viện trưởng ký kết giao ước thi đua với đồng chí Trương Thị Lâm Hương, Chủ tịch Công đoàn.

       Trước sự chứng kiến của toàn thể công chức và người lao động, đồng chí Phạm Vũ Ngọc Quang, Viện trưởng và đồng chí Trương Thị Lâm Hương, Chủ tịch Công đoàn đã ký Giao ước thi đua giữa người đứng đầu cơ quan và tổ chức Công đoàn.

       Hội nghị đã thông qua Nghị quyết với sự nhất trí của toàn thể công chức và người lao động trong đơn vị. 

       Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phạm Vũ Ngọc Quang, Viện trưởng VKSND thành phố Đông Hà đã phát động phong trào thi đua và kêu gọi toàn thể công chức và người lao động trong cơ quan phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hăng say lao động, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Hội nghị đã đề ra.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Vân – VKSND thành phố Đông H

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn