11:00 ICT Thứ hai, 19/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đông Hà tổ chức Hội nghị công chức và người lao động năm 2021

Thứ năm - 11/03/2021 15:51

Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, chiều ngày 05/3/2021 Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đông Hà phối hợp Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn cơ quan tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2021.

       Chủ trì hội nghị, về phía cơ quan VKSND thành phố Đông Hà có đồng chí Phạm Vũ Ngọc Quang, Viện trưởng. Về phía Công đoàn VKSND thành phố Đông Hà có đồng chí Trương Thị Lâm Hương, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn, cùng sự tham dự của toàn thể công chức, người lao động trong cơ quan.


(Đồng chí Phạm Vũ Ngọc Quang, Viện trưởng VKSND thành phố Đông Hà phát biểu tại Hội nghị)


       Hội nghị đã được nghe đồng chí Trương Thị Lâm Hương, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn trình bày Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện các Nghị quyết, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Ngành năm 2020 và Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức năm 2020. Đồng chí Phạm Vũ Ngọc Quang, Viện trưởng VKSND TP Đông Hà trình bày Báo cáo đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2020 và phát động, triển khai phong trào thi đua năm 2021. Các báo cáo đều đánh giá: Năm 2020, dưới sự Lãnh đạo của Chi bộ và Lãnh đạo cơ quan, toàn thể công chức và người lao động đã nỗ lực phấn đấu thực hiện đúng kế hoạch, mục tiêu đã đề ra. Cơ quan đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu công tác, những kết quả nổi bật là: Đã thực hiện có hiệu quả công tác trọng tâm, đột phá là “Tăng cường trách nhiệm công tố, gắn công tố với hoạt động điều tra”, thực hiện tốt nhiệm vụ chống bỏ lọt tội phạm và oan sai; nâng cao chất lượng kiểm sát hoạt động tư pháp trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân theo quy định của Hiến pháp và Pháp luật. Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, VKSND thành phố Đông Hà được Viện trưởng VKSND tối cao tặng “Cờ thi đua dẫn đầu khối ngành Kiểm sát nhân dân”. Công đoàn cơ sở đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và được Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen.

(Toàn cảnh Hội nghị)


(Toàn cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Đông, Phụ trách Kế toán cơ quan và đồng chí Hoàng Thị Kim Hoa, Ủy viên BCH Công đoàn trình bày Báo cáo về tình hình kinh phí hoạt động của cơ quan năm 2020; Báo cáo kinh phí hoạt động của công đoàn năm 2020; Đồng chí Nguyễn Thị Diệu Linh trình bày Báo cáo của Ban thanh tra nhân dân năm 2020. Theo các báo cáo, năm 2020 việc quản lý tài chính, tài sản công chặt chẽ; sử dụng kinh phí, tài sản công tiết kiệm, hiệu quả, công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hoạt động của ngành. BCH Công đoàn đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, quan tâm đến đời sống của công chức và người lao động trong cơ quan, đặc biệt là chị em phụ nữ. Công đoàn tích cực vận động công chức, người lao động trong đơn vị thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện chia sẻ với người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, hiến máu nhân đạo...Đặc biệt trong đợt xảy ra dịch bệnh Covid-19, ngoài triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại cơ quan, công đoàn đơn vị đã huy động sự đóng góp của công chức, người lao động nhằm chung sức phòng chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền ủng hộ 5 triệu đồng. Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa trên đã tạo một không khí vui tươi phấn khởi trong toàn thể cơ quan, động viên khích lệ tinh thần công chức và người lao động trong phấn đấu hoàn thành tốt nhiêm vụ.

        Sau khi nghe các báo cáo, công chức, người lao động đã thảo luận sôi nổi, phát huy quyền dân chủ trực tiếp của công chức, người lao động được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, nghĩa vụ và trách nhiệm của công chức, người lao động. Nhiều ý kiến phát biểu đã đề xuất các giải pháp để phấn đấu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong Kế hoạch số 165/KH-VKS ngày 15/01/2021 của VKSND thành phố Đông Hà và tăng cường giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công chức và người lao động trong cơ quan; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Hội nghị đã thảo luận thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ (sửa đổi). Bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023 gồm 03 đồng chí: Nguyễn Thị Diệu Linh, Nguyễn Thị Nhi và Dương Thị Kim Quyên.

         Trước sự chứng kiến của toàn thể công chức và người lao động, đồng chí Phạm Vũ Ngọc Quang, Viện trưởng và đồng chí Trương Thị Lâm Hương, Chủ tịch Công đoàn đã ký Giao ước thi đua giữa người đứng đầu cơ quan và tổ chức Công đoàn. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết với sự nhất trí của toàn thể công chức và người lao động trong đơn vị. 

       Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phạm Vũ Ngọc Quang, Viện trưởng VKSND thành phố Đông Hà đã phát động các phong trào thi đua, kêu gọi toàn thể công chức và người lao động trong cơ quan phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hăng say lao động, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Hội nghị đã đề ra.

 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Vân – VKSND thành phố Đông H

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 47
  • Khách viếng thăm: 20
  • Thành viên online: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 24
  • Hôm nay: 5311
  • Tháng hiện tại: 244803
  • Tổng lượt truy cập: 12360722