00:11 ICT Thứ hai, 19/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Trị chủ động phòng, chống và khắc phục hậu quả lũ lụt

Thứ sáu - 16/10/2020 08:17

 


Thực hiện Công điện số 1372/CĐ-TTg ngày 08/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về “Tập trung đối phó với mưa lũ tại các tỉnh miền Trung” và  Công điện khẩn số 10/CĐ-UBND ngày 08/10/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị về việc “Tiếp tục triển khai các phương án ứng phó với mưa lũ trên diện rộng”, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Trị đã quán triệt và khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại cho cơ quan và gia đình công chức, người lao động trong cơ quan do lũ lụt gây ra.

 Ngay trong sáng ngày 08/10/2020, toàn bộ hồ sơ, sổ sách, tài liệu và trang thiết bị, máy móc của cơ quan đã được đưa lên vị trí an toàn; cửa sổ, cửa ra vào và các vị trí sung yếu tại trụ sở cơ quan đã được gia cố vững chắc. Công tác trực bảo vệ, trực nghiệp vụ, trực ứng phó với lũ lụt được phân công và thực hiện nghiêm túc. Lãnh đạo Viện cũng quan tâm, nhắc nhở và tạo điều kiện cho công chức, người lao động trong đơn vị thực hiện các biện pháp phòng chống mưa lũ tại gia đình. 

Từ ngày 08/10 đến ngày 13/10/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị liên tục có mưa với cường suất lớn, gây ngập lụt sâu và diện rộng, chia cắt nhiều huyện, xã trên địa bàn tỉnh, trong đó có thị xã Quảng Trị. Đặc biệt tối ngày 12/10/2020, đã xuất hiện đỉnh lũ vượt các trận lũ trong lịch sử tại thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị và huyện Hải Lăng. Tại thị xã Quảng Trị, nhiều vùng bị ngập hoàn toàn trong nước lũ suốt 3 - 4 ngày liền với độ sâu mực nước từ 1 đến 2 mét, làm thiệt hại nghiêm trọng đến nhà ở, tài sản, cây cối hoa màu của nhân dân. Trong đó, đáng chú ý có nhiều gia đình bị cô lập bởi nước lũ, không có thức ăn và nước uống trong nhiều ngày. 

Riêng đối với Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Trị, mưa lớn liên tục trong nhiều ngày, nước lũ lên cao, nền trụ sở cơ quan ngập sâu trong nước gần 1m. Tuy nhiên, nhờ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống lũ lụt nên con người và toàn bộ hồ sơ, tài liệu, tài sản của cơ quan, của gia đình công chức, người lao động cơ bản được an toàn. Các hoạt động nghiệp vụ vẫn tiến hành kịp thời, nghiêm túc. 

Sáng ngày 14/10/2020, khi nước lũ đã rút, công tác dọn dẹp, khắc phục hậu quả mưa lũ tại cơ quan được triển khai thực hiện nhanh chóng. Toàn thể công chức, người lao động trong cơ quan đã tích cực quét dọn bùn đất, dọn cây cối gãy đổ trong và ngoài khuôn viên cơ quan; sắp đặt tài liệu, máy móc, trang thiết bị và lau dọn phòng làm việc, bàn ghế, phơi hong một số tài liệu bị ướt do dột thấm… đảm bảo hoạt động được trở lại bình thường. Ngoài ra, công chức và người lao động trong cơ quan đã cùng với người dân tiến hành dọn dẹp bùn đất ở trục đường chính và ngõ xung quanh trụ sở cơ quan để đảm bảo giao thông thông suốt.

Cũng trong ngày 14/10/2020, đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Trị đã động viên, biểu dương kịp thời đối với đồng chí Nguyễn Phúc Minh, Kiểm sát viên và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên bảo vệ cơ quan vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống lũ lụt, bảo vệ an toàn tài sản của cơ quan . 

Một số hình ảnh:

 

Tác giả bài viết: Vân Anh – VKSND thị xã Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn