00:49 ICT Thứ hai, 19/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh: Chi bộ Văn phòng tổng hợp tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022

Thứ sáu - 27/03/2020 08:11

Thực hiện Kế hoạch số 141-KH/TU, ngày 01/8/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; Kế hoạch số số 02-KH/ĐUK ngày 28/8/2019 của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về “Đại hội cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ khối Cơ quan và Doanh nghiệp nhiệm kỳ 2020-2025”; Kế hoạch số 68-KH/ĐUS ngày 17/10/2019 của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, về tổ chức Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Ngày 25/3/2020, Chi bộ Văn phòng tổng hợp Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Hữu Ân - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Đại hội đã nghe đồng chí Trần Thị Hà trình bày Báo cáo chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ của Chi bộ là đã thực hiện hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội chi bộ đề ra như: Lãnh đạo tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; hoàn thành tốt các nội dung, chương trình, kế hoạch công tác chuyên môn; thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Đảng viên trong Chi bộ đã“Nêu cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biều hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”trong nội bộ”; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi Đảng viên, quần chúng trong đơn vị; tăng cường sự đoàn kết, dân chủ, kỹ cương, trách nhiệm, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị , giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỹ cương và trách nhiệm”. Đội ngũ đảng viên, công chức luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ được nâng cao; công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả tích cực. Hàng năm, Chi bộ Văn phòng tổng hợp đã được Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh công nhận là “Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thanh xuất sắc nhiệm vụ”, có 4 đảng viên được công nhận là “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; được Đảng Ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh khen thưởng và công nhận là “Chi bộ đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ chính trị về “ Đấy mạnh học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đại hội đã tập trung thảo luận, các ý kiến của Đảng viên trong Chi bộ đều tập trung nhằm đưa ra các giải pháp để xây dựng chương trình sinh hoạt Chi bộ phong phú, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao hiệu quả công tác phê và tự phê bình trong Đảng viên....để từ đó ban hành nghị quyết để lãnh đạo có hiệu quả công tác trong nhiệm kỳ mới.

 Phát huy những kết quả đạt được; cùng với việc tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, bám sát chỉ tiêu công tác hàng năm của đơn vị; chi bộ đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022 và tiếp tục chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện thành công nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Hữu Ân, Bí thư Đảng ủy ghi nhận nhận kết quả đạt được của Chi bộ Văn phòng tổng hợp nhiệm kỳ 2017-2020. Đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới Chi ủy, Chi bộ Văn phòng tổng hợp phát huy hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo; nêu cao trách nhiệm của mỗi đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu; tiếp tục xây dựng mối đoàn kết tốt, nâng cao tính kỷ luật, kỷ cương trong Chi bộ; mỗi một đảng viên phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, bản lĩnh chính trị để góp phần xây dựng Chi bộ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư, Phó bí thư nhiệm kỳ 2020 – 2022; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương được bầu làm Bí thư chi bộ; Đồng chí Trần Thị Hà được bầu làm Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022./.

Tác giả bài viết: Thu Hà - Văn phòng VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn