04:57 ICT Thứ ba, 09/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm đồng chí Trần Hữu Dực

Thứ sáu - 15/01/2021 09:07

 Sáng 15/01/2021, nhân kỷ niệm 111 năm ngày sinh đồng chí Trần Hữu Dực, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm đồng chí Trần Hữu Dực ở xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Đồng chí Trần Hữu Dực sinh ngày 15/01/1910, tham gia hoạt động cách mạng từ năm 15 tuổi, bốn năm sau đó đồng chí đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, giữ các chức vụ cao trong Đảng và Nhà nước, là Ủy viên Trung ương Đảng các khóa I, II, III, IV; Đại biểu Quốc hội từ khoá I đến khóa VII; Thường vụ Xứ ủy Trung Kỳ; Chủ tịch Ủy ban Hành chính Trung Bộ; Phó Thủ tướng Chính phủ; Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Đồng chí đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều huân chương cao quý như Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Sao vàng… Đồng chí Trần Hữu Dực mất ngày 21/8/1993. Trong những năm hoạt động cách mạng, đồng chí ba lần bị địch bắt, bị tù đày 13 năm qua 7 nhà lao với đủ mọi cực hình tra tấn, nhưng đồng chí đã nêu cao khí tiết của người cộng sản, kiên cường trước bạo lực kẻ thù, liên tục tiến công và giành thắng lợi vẻ vang.

Cả cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Trần Hữu Dực đã nêu cao một tấm gương sáng về đạo đức cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau. Đồng chí là niềm tự hào của Đảng và nhân dân ta nói chung cũng như của Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị nói riêng.

Một số hình ảnh

Đoàn cán bộ VKSND tỉnh Quảng Trị dâng hương

Đ/c Trần Hưng Bình, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị ghi sổ lưu niệm

Tác giả bài viết: Võ Văn Cảnh – VKSND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 21
  • Hôm nay: 888
  • Tháng hiện tại: 66504
  • Tổng lượt truy cập: 11735634