11:42 ICT Thứ bảy, 17/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2020

Thứ tư - 08/07/2020 09:52

Sáng ngày 07/7/2020, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến đến các điểm cầu tại Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện. Đồng chí Trần Hưng Bình, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Trần Hưng Bình, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Sáu tháng đầu năm 2020, VKSND hai cấp của tỉnh Quảng Trị tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp. Toàn ngành Kiểm sát Quảng Trị đã triển khai đồng bộ các biện pháp, tổ chức và thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm tại Chỉ thị công tác năm 2020 và các chỉ thị chuyên đề của Viện trưởng VKSND tối cao. Trên cơ sở chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao và  nhiệm vụ chính trị của địa phương, VKSND tỉnh Quảng Trị đã xây dựng Kế hoạch công tác kiểm sát và Kế hoạch công tác thi đua - khen thưởng năm 2020; ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2020; phân công lãnh đạo phụ trách chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Lãnh đạo VKSND hai cấp tiếp tục có nhiều đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; chỉ đạo kịp thời, sâu sát nên kết quả hoạt động của Ngành đã đạt được những kết quả nhất định: 100% tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố Viện kiểm sát có văn bản yêu cầu xác minh giải quyết nên không để xảy ra tình trạng oan, sai, bỏ lọt tội phạm ngay từ giai đoạn tiền khởi tố; tỷ lệ bắt giữ xử lý hình sự đạt 100%; số lượng, chất lượng kháng nghị, kiến nghị đã được nâng lên. Viện kiểm sát hai cấp đã hoàn thành 47 cuộc kiểm sát trực tiếp, ban hành 05 kháng nghị, 48 kiến nghị trong tất cả các lĩnh vực; tích cực chủ động phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng quyết định áp dụng và đưa ra xét xử 01 vụ án theo thủ tục rút gọn, giải quyết 09 vụ án trọng điểm, tổ chức 15 phiên tòa rút kinh nghiệm hình sự, dân sự nhằm nâng cao chất lượng, kỹ năng tranh tụng cho đội ngũ cán bô, kiểm sát viên. Trong kỳ, không có vụ án nào đình chỉ điều tra do không phạm tội hoặc Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội. Công tác xây dựng ngành được chú trọng, đặc biệt là về đội ngũ cán bộ công chức; công tác chính trị, tư tưởng được Ban cán sự đảng, cấp ủy Đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh quan tâm và thực hiện thường xuyên. VKSND hai cấp đã triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động của ngành nên không có cán bộ, công chức nào có tiêu cực trong hoạt động tư pháp. VKSND tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu theo phương châm “lấy công tâm, công bằng và sự gương mẫu để lãnh đạo, chỉ đạo” để nâng cao chất lượng công tác chuyên môn và công tác xây dựng ngành; những kết quả đạt được đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành cũng như góp phần có hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn. 

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị đã có ý kiến tham luận, đánh giá kết quả công tác đạt được của đơn vị mình; nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đưa ra giải pháp, kiến nghị khắc phục góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2020.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Hưng Bình, Bí thư Ban cán sự dảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị biểu dương những thành tích công tác mà các đơn vị đã đạt được, ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đơn vị, đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2020. Đồng chí yêu cầu, trong 06 tháng cuối năm 2020, các đơn vị chủ động đưa ra các giải pháp công tác để nâng cao chất lượng các khâu công tác, đặc biệt là khâu công tác đã được xác định trọng tâm, đột phá của năm 2020; tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm; đảm bảo xử lý đúng pháp luật các vụ, việc; tăng cường công tác kiến nghị, nâng cao chất lượng kiến nghị, kháng nghị của Viện kiểm sát ở các khâu công tác; phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu công tác đã đề ra. Tiếp tục giữ vững đoàn kết, đổi mới, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu; chủ động sáng tạo thực hiện các nội dung cam kết trong năm 2020. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, Đảng viên; phát huy vai trò trách nhiệm của cán bộ, Kiểm sát viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Một số hình ảnh Hội nghị: 

Tác giả bài viết: Ngọc Châu-VKSND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn