01:17 ICT Thứ năm, 22/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tập huấn công tác kiểm sát giải quyết KNTC

Thứ hai - 17/10/2016 10:52

       Thực hiện công văn số 1201/CV-VKSTC-P12 ngày 04 /10/2016 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về việc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác. Ngày 12/10/2016, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác Tiếp công dân, giải quyết và Kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp công tác năm 2016.

(Các điểm cầu của Hội Nghị)

       Tham dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Trần Hữu Ân - Ủy viên Ban cán sự Đảng , Bí thư Đảng ủy – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Hà Quảng Hưng - Ủy viên Ban cán sự Đảng-Phó Viện trưởng VKSND tỉnh ; đồng chí Lê Thị Hồng Đào - Ủy viên Ban cán sự Đảng - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh và toàn thể Kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên làm các khâu công tác nghiệp vụ liên quan đến việc giải quyết và Kiểm sát việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp của VKS hai cấp.

(Đ/c Trần Hữu Ân - Phó viện trưởng VKS tỉnh chủ trì Hội nghị)

       Khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Ân - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, nhấn mạnh: Công tác Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và Kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp là một khâu công tác nghiệp vụ quan trọng, thực hiện chức năng kiểm sát hoạt động tư pháp của Ngành. Trong ngành thời gian qua đã được Lãnh đạo viện quan tâm và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Lãnh đạo Viện kiểm sát hai cấp quán triệt và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 35-CT/TW ngày 26/5/2014 của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Hội nghị chú trọng giới thiệu trách nhiệm, nhiệm vụ, kỹ năng tiếp công dân, giải quyết và kiểm sát việc giải quyết đơn khiếu nại trong hoạt động tư pháp của cơ quan có thẩm quyền; thảo luận, giải đáp những khó khăn, thắc mắc trong công tác Tiếp công dân, giải quyết và kiểm sát giải quyết đơn tư pháp. Đồng chí Phó viện trưởng yêu cầu các đồng chí tham gia Hội nghị đầy đủ, tiếp thu những nội dung quy định mới, kết hợp thực tiễn với nghiên cứu văn bản hướng dẫn để thực hiện có hiệu quả công tác này.

       Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Hữu Ân – Phó Viện trưởng giới thiệu những điểm mới trong Kiểm sát giải quyết đơn tư pháp, các kỹ năng cơ bản khi thực hiện nhiệm vụ kiểm sát việc giải quyết đơn tư pháp của cơ quan có thẩm quyền; Nhiệm vụ công tác của các đơn vị nghiệp vụ kiểm sát khác trong việc phối hợp kiểm sát đơn tư pháp. Đồng chí Vi Thị Nhì – Phó Trưởng phòng 12 trình bày những quy định mới trong Công tác tiếp công dân, công tác giải quyết đơn thuộc thẩm quyền Viện kiểm sát, sự phối kết hợp giữa đơn vị 12 với các đơn vị nghiệp vụ có liên quan trong giải quyết đơn tư pháp.

(Đồng chí Vi Thị Nhì - Phụ trách Phòng 12 giới thiệu các chuyên đề tại Hội Nghị)

 

       Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hữu Ân – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh yêu cầu Lãnh đạo các Viện kiểm sát cấp huyện, đơn vị nghiệp vụ thuộc VKSND tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị và sự lãnh đạo của Đảng theo tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW ngày 26/5/2014 đã nêu để chỉ đạo thực hiện tốt công tác này. Quá trình thực hiện nhiệm vụ có khó khăn, vướng mắc báo cáo về VKSND tỉnh để kịp thời tháo gỡ. Giao trách nhiệm cho Phòng 12 theo dõi, tổng hợp cũng như tham mưu cho Lãnh đạo viện chỉ đạo đối với công tác này.

Tác giả bài viết: Vi Thị Nhì - Phòng 12

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn