05:37 ICT Thứ ba, 09/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021

Thứ năm - 14/01/2021 21:24

 

 Sáng ngày 14/01/2021, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến đến các điểm cầu tại Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, đồng chí Trần Hưng Bình, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng uỷ Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị chủ trì Hội nghị. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí trong ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị gồm: Hoàng Đức Thắng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Ly Kiều Vân, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Chiến Thắng, Bí thư Tành ủy Đông Hà.  Hội nghị có sự tham dự của đại biểu đến từ VKSND cấp cấp cao tại Đà Nẵng, Đảng ủy khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh, các cơ quan trong Khối thi đua Nội chính tỉnh Quảng Trị, các cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra, đại diện Thường trực huyện, thị, thành ủy trong toàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, là năm cuối thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; năm mà tỉnh ta xác định chủ đề “Hành động quyết liệt – Về đích toàn diện – Tạo đà bứt phá”, để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra. Tuy nhiên, ngay từ đầu năm đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát trên thế giới cũng như trong nước, tác động sâu rộng tới sức khỏe và đời sống nhân dân, tới sự phát triển kinh tế - xã hội. Trong lúc tỉnh Quảng Trị phải thực hiện “mục tiêu kép” vừa ứng phó với dịch bệnh, vừa thực hiện phát triển kinh tế - xã hội thì vào những tháng cuối năm, bão lũ đã liên tiếp xảy ra tại các tỉnh miền Trung nói chung và Quảng Trị nói riêng với phạm vi rộng, cường độ rất mạnh, tình trạng “bão chồng bão”, “lũ chồng lũ” chưa từng có đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nặng nề tới đời sống và sản xuất người dân, nhiều hoạt động của các cơ quan tư pháp trên địa bàn tỉnh bị gián đoạn, kéo dài, thậm chí ngưng trệ. Trong điều kiện đó, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2020 của ngành Kiểm sát tỉnh Quảng Trị gặp nhiều khó khăn. 

Đồng chí Trần Hưng Bình, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng uỷ Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị phát biểu khai mạc Hội nghị

Nhưng nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của VKSND tối cao và của Tỉnh ủy; sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND; sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp; sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu, của lãnh đạo, công chức, người lao động Viện kiểm sát hai cấp thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân và các ngày lễ lớn của đất nước, ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đạt được kết quả quan trọng, hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác đã đề ra: không có vụ án nào đình chỉ điều tra do không phạm tội hoặc Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội. Thông qua công tác kiểm sát Viện kiểm sát hai cấp đã ban hành 17 kháng nghị và 138 kiến nghị các kiến nghị của VKSND được chấp nhận 100%; nhiều chỉ tiêu công tác kiểm sát vượt theo kế hoạch (vượt 39 chỉ tiêu, bằng 38,2% ... Viện kiểm sát hai cấp đã triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động của ngành; trong kỳ không có công chức, người lao động bị xử lý kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Năm 2020, công chức, người lao động ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã phát huy tinh tốt thần đoàn kết nội bộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; kết quả đạt được đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành, nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn; phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương...

Đồng chí Hà Quảng Hưng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh triển khai kế hoạch công tác năm 2021

Đồng chí Trần Hữu Ân, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trình bày Báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020

Ghi nhận sự nổ lực cố gắng của VKSND tỉnh Quảng Trị trong năm 2020, Viện trưởng VKSND tối cao đã tặng “Cờ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân” , Ủy ban nhân dân tỉnh tặng “Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh”.

 

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị đã có ý kiến tham luận, đánh giá kết quả công tác đạt được của đơn vị mình; nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đưa ra giải pháp, kiến nghị khắc phục góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2021.

Đồng chí Ly Kiều Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

   Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ly Kiều Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp và thành tích mà VKSND tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong năm 2020, đồng thời yêu cầu bước sang năm 2021 VKSND tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, chủ động đưa ra các giải pháp công tác để nâng cao chất lượng các khâu công tác, đặc biệt là khâu công tác trọng tâm, đột phá đã xác định; tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm; đảm bảo xử lý đúng pháp luật các vụ, việc; tăng cường công tác kiến nghị, nâng cao chất lượng kháng nghị, kiến nghị của Viện kiểm sát ở các khâu công tác. Tiếp tục đoàn kết, đổi mới, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu; chủ động sáng tạo thực hiện các nội dung cam kết trong năm 2021. Tích cực tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy về lĩnh vực công tác tư pháp; Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, Đảng viên; phát huy vai trò trách nhiệm của cán bộ, Kiểm sát viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Tác giả bài viết: Ngọc Châu - VKSND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 34
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 25
  • Hôm nay: 1013
  • Tháng hiện tại: 66629
  • Tổng lượt truy cập: 11735759