13:16 ICT Thứ bảy, 17/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan tiến hành tố tụng quý IV năm 2020

Thứ tư - 06/01/2021 16:48

 

Chiều ngày 05/01/2021, dưới sự chủ trì của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị, các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị giao ban quý IV năm 2020. Đồng chí Ly Kiều Vân, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Trị dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Anh Dũng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Xuân Vĩnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cơ quan An ninh điều tra, Văn phòng Cơ quan điều tra và Trại tạm giam - Công an tỉnh. Về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh có tập thể Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo Phòng 1, 2, 8, 9, Thanh tra – Khiếu tố và Văn phòng tổng hợp. Phóng viên Báo Quảng Trị và Đài PT-TH tỉnh Quảng Trị dự để đưa tin về Hội nghị.

 

 

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Hưng Bình, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh thay mặt Lãnh đạo các cơ quan tiến hành tố tụng báo cáo tình hình,  kết quả công tác quý IV năm 2020 và xác định nhiệm vụ trọng tâm quý I năm 2021. 

 

 

Quý IV năm 2020, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được giữ vững; tình hình tội phạm giảm so với quý III năm 2020 (giảm 23 vụ/34 bị can). Tuy nhiên, một số loại tội phạm diễn biến phức tạp như: Tội phạm về ma túy, tội xâm phạm an toàn giao thông, tội phạm kinh tế và tội phạm xâm phạm sở hữu. Các cơ quan tiến hành tố tụng đã tổ chức 03 cuộc họp để bàn biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án, vụ việc phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm. Viện kiểm sát nhân dân đã phối hợp với các Cơ quan điều tra và Tòa án xác định 02 vụ án trọng điểm và tổ chức nhiều phi

ên tòa rút kinh nghiệm. Tại Hội nghị, các đại biểu đã phản ảnh những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong quá trình giải quyết các vụ án, đồng thời đề xuất biện pháp tháo gỡ. Từ đó, Lãnh đạo các cơ quan tiến hành tố tụng đi đến thống nhất quan điểm và có ý kiến chỉ đạo giải quyết đối với những khó khăn, vướng mắc mà Hội nghị đưa ra.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ly Kiều Vân, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được của các cơ quan tiến hành tố tụng trong công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án. Đặc biệt, đã phối hợp giải quyết tốt các vụ việc mà Hội nghị giao ban quý III năm 2020 đề ra cho công tác quý IV năm 2020. Với những kết quả đó, đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác trong thời gian tới, đồng chí Ly Kiều Vân đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng chủ động tổ chức họp liên ngành để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, trong đó chú trọng quan tâm đến những vụ án có thỉnh thị của cấp dưới để đảm bảo sự thống nhất trong chỉ đạo của liên ngành cấp tỉnh; có các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm. Các cơ quan tiến hành tố tụng của tỉnh cần tập trung, thống nhất chỉ đạo, hướng dẫn cơ quan tiến hành tố tụng cấp huyện trong việc giải quyết các vụ án phức tạp, có nhiều quan điểm trái chiều. Các cơ quan tiến hành tố tụng cần tăng cường phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng, Hải quan và các lực lượng chức năng khác để thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, vi phạm, tội phạm về ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, xuất nhập cảnh trái phép ... để góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

 

Tác giả bài viết: Thành Luân – VKSND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn