03:37 ICT Thứ bảy, 16/01/2021
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Trang chủ » Tổ chức » Đảng, đoàn thể » Đảng Bộ

Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị: Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017-2020

Thứ sáu - 30/06/2017 15:24

        Thực hiện Kế hoạch số 17-KH/ĐU ngày 05/5/2017 của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị, về việc triển khai Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017-2020. Từ ngày 26/6 đến ngày 29/6/2017, 05 chi bộ trực thuộc Đảng bộ đã tiến hành đại hội Chi bộ thành công.

        Đại hội các chi bộ Phòng 9,10,11; Chi bộ Phòng 7,8; Chi bộ Phòng 12,15: Chi bộ Phòng 1,3; Chi bộ Văn phòng tổng hợp, Thống kê tội phạm được tổ chức long trọng và đúng quy trình; Ban thường vụ Đảng ủy đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

        Nhiệm kỳ 2015-2017, dưới ánh sáng của Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, các Chi bộ trực thuộc VKSND tỉnh đã đoàn kết, cùng chính quyền phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; xây dựng đội ngũ Đảng viên có phẩm chất tốt, gương mẫu và tiên phong trong các lĩnh vực; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh.

        Ngay sau Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017, các Chi bộ đã kịp thời xây dựng chương trình công tác toàn khóa và sửa đổi Quy chế hoạt động của Chi bộ; trên cơ sở nghị quyết của Đảng bộ và chương trình công tác, các Chi bộ đã xây dựng nghị quyết để lãnh đạo đơn vị trong công tác chuyên môn và trong công tác xây dựng Đảng. Các Chi bộ kịp thời triển khai, quán triệt đầy đủ các chủ trương đường lối, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn bộ quần chúng, đảng viên trong các đơn vị. Mỗi một đảng viên, quần chúng đều tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng; có đạo đức lối sống trong sáng; trong công việc và rèn luyện không có biểu hiện của sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyến hóa”; không hoang mang dao động trước khó khăn, thử thách; yêu quê hương, đất nước, yêu ngành, yêu nghề; thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng và kiểm điểm đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI  và XII.

        Trong nhiệm kỳ qua, các Chi bộ đã thực hiện đúng các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng,duy trì chế độ sinh hoạt đúng quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của Đảng ủy cơ quan. Một số Chi bộ đã tổ chức sinh hoạt các chuyên đề riêng hoặc lồng ghép sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các buổi sinh hoạt Chi bộ định kỳ.

        Đảng viên và quần chúng trong các Chi bộ luôn nêu cao ý thức tự học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị cũng như chuyên môn nghiệp vụ, tham gia học Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đầy đủ và có hiệu quả, học tập chuyên sâu và triển khai thực hiện có chất lượngcuộc vận động "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỹ cương và trách nhiệm”.

        Trong nhiệm kỳ, các Chi bộ đã chú trọng giáo dục cán bộ, đảng viên về ý thức tổ chức kỷ luật, chủ động ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực, vi phạm; công tác chính trị tư tưởngtiếp tục được chú trọng và thực hiện có hiệu quả; công tác phát triển đảng viên được quan tâm, đã kết nạp được 5 đảng viên mới, cử 7 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp đảng do Đảng ủy khối các cơ quan tổ chức.

        Phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội các Chi bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và trong công tác xây dựng đảng tại các Chi bộ; đồng thời chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2017-2020, các Chi bộ tiếp tục bám sát chương trình, kế hoạch hàng năm của Đảng bộ, Cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh để kịp thời xây dựng nghị quyết và lãnh đạo đơn vị hoàn thành có chất lượng nhiệm vụ chính trị được giao. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; xây dựng đoàn kết tốt, phát huy tinh thần đấu tranh phê và tự phê bình trong quần chúng, đảng viên. Tiếp tục chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng cho mỗi cán bộ, đảng viên trong đơn vị; thực hiện tốt cuộc vận động chỉnh đốn Đảng, không để xảy ra sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyến hóa”;đẩy mạnh học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu xây dựng chi bộ đạt danh hiệu: "Trong sạch vững mạnh" hàng năm; 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị “Trong sạch, vững mạnh”.

Một số hình ảnh tại Đại hội các Chi bộ:

(Đồng chí Trần Hữu Ân, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội)

(Đồng chí Lê Bảo Vân, Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu tại đại hội)

(Đại hội Chi bộ phòng 1, phòng 3)

(Đại hội Chi bộ phòng 7, phòng 8)

(Đại hội Chi bộ phòng 9, phòng 10, phòng 11)

(Đại hội Chi bộ phòng 12, phòng 15)

(Đại hội Chi bộ Văn phòng tổng hợp và Thống kê tội phạm)

Tác giả bài viết: Thu Hà- Đảng ủy VKS tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn