01:19 ICT Thứ hai, 19/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Đảng, đoàn thể » Đoàn thanh niên

Chi đoàn Viện kiểm sát - Tòa án nhân dân huyện Gio Linh phối hợp cùng Đoàn trường THPT Gio Linh tổ chức phiên tòa giả định

Thứ hai - 21/01/2019 15:57

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019, trên cơ sở chỉ đạo của Lãnh đạo Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân huyện Gio Linh ngày 17/01/2019 Chi đoàn Viện kiểm sát - Tòa án nhân dân huyện Gio Linh phối hợp với Đoàn trường THPT Gio Linh tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề “Ma túy học đường” nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về tác hại của ma túy, nâng cao nhận thức của học sinh về phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường.

Đến tham dự chương trình có đồng chí Lê Thanh Tùng, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Gio Linh; đồng chí Nguyễn Văn Thảo Nguyên, Hội thẩm nhân dân tỉnh Quảng Trị, Phó Trưởng phòng tư tưởng chính trị Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Trị; đồng chí Phùng Thị Khánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn Gio Linh; đồng chí Nguyễn Xuân Chiến, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và 640 học sinh của Trường THPT Gio Linh.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu do Đoàn trường THPT Gio Linh biểu diễn với nội dung ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước, con người Việt Nam. Sau đó, các học sinh của trường diễn một đoạn kịch ngắn về câu chuyện của đối tượng tại thời điểm vi phạm, được dàn dựng dựa trên tình huống có thật trong tình tiết vụ án, nhằm đưa ra những đề tài tranh luận trong việc chấp hành pháp luật.

Phiên tòa giả định được diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục trong tố tụng hình sự, cũng như các Điều luật được áp dụng trong từng tình huống. Từ Chủ tọa phiên tòa, Hội thẩm nhân dân, đại diện Viện kiểm sát, Thư ký phiên tòa đến Bị cáo, Luật sư, người bị hại, người đại diện hợp pháp của bị cáo … đều được các đoàn viên, các học sinh Chi đoàn trường THPT Gio Linh nhập vai diễn xuất theo sự hướng dẫn của Chi đoàn Tòa án - Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh.

Phiên tòa giả định đã được tổ chức thành công tốt đẹp và để lại  ấn tượng sâu sắc đối với quý vị đại biểu, quý thầy cô và toàn thể các em học sinh. Đặc biệt, thông qua phiên tòa giả định đã góp phần định hướng cho các học sinh nâng cao nhận thức, hiểu biết và chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống; đồng thời gửi đến các em thông điệp “Hãy sống có trách nhiệm hơn, hãy chuyên tâm học tập để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội”.

Tác giả bài viết: Thanh Hiền - VKSND huyện Gio Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn