21:45 ICT Thứ năm, 04/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

BAN PHÁP CHẾ HĐND TỈNH LÀM VIỆC VỚI VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN

Thứ ba - 23/07/2013 09:07

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh sắp tới, sáng ngày 4/7/2013,  Ban pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với viện kiểm sát nhân dân huyện Đakrông, về việc thực hiện Nghị quyết 49-NQ/TW ngày 2/6/2005, của Bộ chính trị, về chiến lược cải cánh tư pháp đến năm 2020. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Cầu- Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Trần Hữu Ân- Phó viện trưởng VKSND tỉnh.

Qua quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết 49-NQ/TW, về cải cách tư pháp, viện kiểm sát nhân dân huyện Đakrông đã thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả cao, nhận thức của mỗi cán bộ đã có nhiều chuyển biến tích cực trên các mặt công tác. Chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp đã được nâng lên, góp phần cùng với các cấp, các ngành giữ vững ANCT, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Sau 8 năm triển khai thực hiện NQ 49-/NQ/TW, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đakrông đã phối hợp với các cơ quan hữu quan tiến hành thụ lý,  kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử 114/156 bị can. Việc xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, không có trường hợp viện kiểm sát truy tố mà tòa án tuyên không phạm tội. Bên cạnh đó, các khâu công tác khác cũng được chú trọng. Khâu công tác kiểm sát thi hành án dân sự, tập trung kiểm sát, xác minh việc xem xét miễn thi hành án, phối hợp các cơ quan hữu quan giải quyết các vụ việc kéo dài, trong 8 năm, viện kiểm sát nhân dân huyện đã ban hành 15 bản kết luận, kiến nghị, 1 kháng nghị về những vi phạm trong hoạt động thi hành án, góp phần nâng cao kết quả hoạt động thi hành án; Khâu công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo cũng được quan tâm, đơn vị đã bố trí cán bộ tiếp dân và niêm yết công khai lịch tiếp dân theo quy định, tạo lòng tin đối với nhân dân. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, Viện KSND huyện Đakrông vẫn còn một số hạn chế như: đội ngũ cán bộ còn thiếu, năng lực chuyên môn một số lĩnh vực còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu của công việc; việc phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong công tác tuyên truyền và đấu tranh phòng, chống tội phạm chưa chặt chẽ đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả, chất lượng công tác.

 Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Văn Cầu-Trưởng ban PC HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà VKSND huyện Đakrông đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác xây dựng Ngành đã được quan tâm và chú trọng; ngành Kiểm sát cần nêu cao vai trò, trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, nhằm góp phần giữ gìn trật tự, kỷ cương pháp luật, phục vụ có hiệu quả công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước. Những kiến nghị của VKSND huyện Đakrông sẽ được tiếp thu, xem xét và trình lên kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh sắp tới.

                                                                                           

Tác giả bài viết: VKSND huyện Đakrông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn