22:48 ICT Thứ năm, 04/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

CẦN CÓ NHẬN THỨC ĐẦY ĐỦ HƠN VỀ CÔNG TÁC THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN CỦA NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Thứ sáu - 05/07/2013 13:57

Công tác thông tin, tuyên truyền của ngành kiểm sát nhân dân trong thời gian vừa qua đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của ngành, phản ánh khá đầy đủ và sinh động các mặt hoạt động của ngành Kiểm sát, đã nêu bật được những mặt tốt, những thành tích nổi trội của các tập thể, cá nhân trong ngành, đồng thời cũng nêu lên được những mặt tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện các chức năng, nhiệm vụ được giao … , qua đó góp phần xây dựng, thúc đẩy sự phát triển ngày càng lớn mạnh, toàn diện của ngành Kiểm sát nhân dân.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác tuyên truyền của ngành còn nhiều hạn chế. Lãnh đạo một số đơn vị cũng như toàn thể cán bộ, kiểm sát viên trong ngành chưa nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền nên chưa có sự quan tâm và đầu tư đúng mức cho hoạt động công tác này.

Để khắc phục những mặt hạn chế trong công tác thông tin, tuyên truyền, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ, cũng như đề ra nhiều biện pháp tích cực để đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền của ngành trong thời gian tới. Cụ thể, ngoài những đầu tư trang cấp phương tiện, máy móc, cơ sở vật chất cho công tác thông tin, tuyên truyền, Lãnh đạo Ngành còn có các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cho toàn Ngành để đẩy mạnh các hoạt động công tác trên.

Tại Điều 8- Kế hoạch số 04/KH-BCSĐ ngày 30/8/2010, của Ban Cán sự Đảng VKSND tối cao đã chỉ đạo : “Tăng cường việc thông tin, tuyên truyền để các đơn vị, cán bộ, đảng viên trong và ngoài ngành Kiểm sát hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về Viện kiểm sát nhân dân; đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức hữu quan đối với việc đổi mới tổ chức và hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân”.

Ngày 23/8/2012, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã ký các văn bản chỉ đạo về công tác thông tin, tuyên truyền như : Chỉ thị số 05/CT-VKSTC-TCKS, về một số biện pháp tăng cường công tác tuyên truyền trong ngành kiểm sát nhân dân; Quyết định số 466/QĐ-VKSTC – TCKS, về thành lập Ban chỉ đạo công tác tuyên truyền ngành Kiểm sát nhân dân; Quyết định số 467/QĐ-VKSTC-TCKS, về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban chỉ đạo công tác tuyên truyền của ngành Kiểm sát nhân dân. Ban chỉ đạo công tác tuyên truyền Ngành cũng đã có Kế hoạch số 121/KH –VKSTC ngày 02/11/2012, về trọng tâm công tác tuyên truyền của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2013, gửi đến các đơn vị để triển khai.

Nhiều sự kiện quan trọng của Ngành đã được cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo tổ chức tường thuật trực tuyến để VKS cả 3 cấp và đọc giả trong và ngoài ngành KSND được theo dõi trực tiếp như Hội nghị tổng kết thực hiện Hiến pháp 1992 và Luật Tổ chức VKSND; Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2012,  triển khai công tác năm 2013 và Hội nghị Vinh danh Kiểm sát viên, Điều tra viên tiêu biểu lần thứ Hai; Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 …

Nhiều đơn vị đã chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí của Ngành để cung cấp thông tin và tuyên truyền về các hoạt động của Ngành. Phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí khác để thông tin, tuyên truyền những nội dung, kết quả công tác để các cơ quan báo chí có đầy đủ thông tin, phản ánh được trung thực, khách quan, góp phần định hướng và tạo dư luận xã hội ủng hộ ngành Kiểm sát.

Hiện nay, theo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng VKSTC, Ban chỉ đạo đang phối hợp với ANTV triển khai xây dựng chương trình truyền hình Kiểm sát và dự kiến chương trình sẽ dược phát sóng, ra mắt khán giả vào đúng dịp kỷ niệm 53 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2013).

Thực hiện chủ trương lớn của Ngành và sự chỉ đạo của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, ngành Kiểm sát Quảng Trị cũng đã triển khai nhiều hoạt động để đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền. Ngày 28/3/2013, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị có Quyết định số 266/QĐ-VKS-VP, về việc thành lập tổ tuyên truyền của ngành KSND tỉnh Quảng Trị. Tổ tuyên truyền do đồng chí Trần Hữu Ân – Phó viện trưởng, làm tổ trưởng. Đồng thời, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị cũng có Quyết định số 265/QĐ-VKS-VP, ngày  28/3/2013, về việc ban hành Quy chế hoạt động của tổ tuyên truyền ngành KSND tỉnh Quảng Trị. Ngày 31/5/2013, Tổ tuyên truyền có Kế hoạch số 644/KH –VKS –VP, về công tác tuyên truyền trong ngành KSND Quảng Trị. Tổ tuyên truyền cũng đã phối hợp với Phòng TKTP & CNTT xây dựng và đưa vào hoạt động trang thông tin điện tử của ngành KS Quảng Trị, tại địa chỉ vksquangtri.gov.vn, đồng thời cũng có nhiều văn bản chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị, cán bộ, kiểm sát viên trong toàn Ngành KS Quảng Trị tham gia viết bài, đưa tin và coi đây như một phong trào thi đua của đơn vị.

Xác định được tầm quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền, các cấp lãnh đạo, các cán bộ, kiểm sát viên trong toàn ngành Kiểm sát Quảng Trị cần có sự đổi mới trong nhận thức, trong quản lý, chỉ đạo, điều hành, trong hoạt động công tác của mình cần có sự quan tâm, đầu tư nhiều hơn nữa cho công tác thông tin, tuyên truyền, viết bài, đưa tin cho trang thông tin điện tử của đơn vị, cho các phương tiện thông tin truyền thông trong và ngoài Ngành, để qua đó, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân thấy rõ hơn chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp của Ngành Kiểm sát nhân dân vào công cuộc đổi mới đất nước, góp phần quan trọng để bảo vệ pháp luật, bảo vệ công lý, bảo vệ quyền làm chủ của nhân dân và thực hiện chủ trương cải cách tư pháp của Đảng đối với Ngành Kiểm sát nhân dân.

Tác giả: Xuân Giao.​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn