01:47 ICT Thứ ba, 09/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện quy chế phối hợp liên ngành

Thứ tư - 14/08/2013 14:31

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; công tác bắt, tạm giữ, tạm giam; công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Phan Thanh Quảng – UVTV Huyện ủy –Thủ trưởng CQĐT, đ/c Nguyễn Chiến – HUV, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND và đ/c Nguyễn Xuân Hải – Bí thư Chi bộ - Chánh án Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong, cùng các đồng chí Lãnh đạo CQĐT, VKS, TA huyện, các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán cấp huyện.

Đồng chí Nguyễn Chiến – HUV, Bí thư Chi bộ - Viện trưởng VKSND huyện Triệu Phong báo cáo tại Hội nghị.

          Đồng chí Nguyễn Chiến thay mặt lãnh đạo liên ngành, đã trình bày bản báo cáo tổng hợp, kiểm điểm, đánh giá công tác phối hợp theo Quy chế phối hợp liên ngành trong 05 năm qua (2008-2013). Báo cáo đã nêu rõ những mặt đã làm được và một số tồn tại, hạn chế, để từ đó có những sửa đổi, bổ sung Quy chế phối hợp liên ngành cho phù hợp trong giai đoạn hiện nay. Tại Hội nghị, nhiều ý kiến phát biểu nêu rõ quá trình soạn thảo, lấy ý kiến của các cơ quan hữu quan, chỉnh lý nội dung, thống nhất giữa lãnh đạo các ngành Công an, Kiểm sát, Toà án huyện để sớm ký kết và sớm ban hành Quy chế phối hợp liên ngành. Trong đó, quy định công tác phối hợp hoạt động cụ thể theo chức năng, nhiệm vụ của các ngành trong các lĩnh vực: Tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; công tác bắt, tạm giữ, tạm giam; công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự; công tác phối hợp trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp…

Sau khi tiếp thu, tổng hợp các ý kiến góp ý của các đại biểu, liên ngành thống nhất giao cho VKSND huyện Triệu Phong chỉnh lý, sửa đổi, bổ sung để sớm hoàn thiện Quy chế phối hợp liên ngành. Đồng chí Viện trưởng đề nghị các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt việc triển khai lấy ý kiến trong đơn vị mình; trong quá trình tổ chức thực hiện cần có sự tích luỹ, tổng kết, đánh giá kết quả  đạt được, những khó khăn, vướng mắc, từ đó kịp thời tham mưu cho lãnh đạo các ngành sửa  đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành.

 

Tại Hội nghị, liên ngành cũng đã đánh giá, tổng kết tình hình phối hợp liên ngành giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trong 06 tháng đầu năm 2013, đồng thời đề ra phương hướng công tác phối hợp liên ngành trong 6 tháng cuối năm. Mỗi cơ quan bên cạnh việc thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, cần tích cực quan tâm đến công tác phối hợp liên ngành, coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các loại tội phạm trên địa bàn huyện, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch công tác liên ngành đã đề ra trong năm 2013 và trong nhưng năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: HỒ XUÂN HẢI

Nguồn tin: vks huyện Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 5
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 461
  • Tháng hiện tại: 66077
  • Tổng lượt truy cập: 11735207