09:32 ICT Chủ nhật, 07/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

HỌP XÉT GIẢM ÁN ĐỢT II NĂM 2015 KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM THÔNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975-30/4/2015)

Thứ hai - 04/05/2015 15:52

 

Sáng ngày 27/4/2015 tại Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đã tiến hành họp và quyết định về việc giảm thời hạn chấp hành án hình phạt tù, tha tù trước thời hạn cho 278 phạm nhân có ý thức cải tạo tốt trong quá trình thi hành án tại các Trại giam Nghĩa An thuộc Bộ Công an và Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Trị.

          Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Trên cơ sở hồ sơ đề nghị của Trại giam Nghĩa An và Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Trị, sau khi có sự phê duyệt của Cơ quan quản lý thi hành án hình sự có thẩm quyền, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị tiến hành kiểm sát, thẩm định hồ sơ và tham gia cuộc họp xét giảm án.

         

Toàn cảnh cuộc họp xét giảm án, tha tù trước thời hạn đợt II năm 2015

 

          Tại cuộc họp, đại diện Viện kiểm sát phát biểu đánh giá về mặt ưu điểm trong quá trình xây dựng hồ sơ của các Trại đảm bảo đầy đủ các thủ tục, điều kiện để được xét giảm án, các bộ phận tham mưu có sự phối hợp tốt, nhịp nhàng, đúng quy định của pháp luật, tạo điều kiện để cuộc họp xét giảm đúng dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, Hội đồng xét giảm án đồng ý quan điểm với Viện kiểm sát, quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 278 phạm nhân từ 01 tháng đến 18 tháng, trong đó Trại giam Nghĩa An 272 phạm nhân, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Trị 06 phạm nhân. Có 59 phạm nhân được xét cho ra luôn, loại 01 phạm nhân ra khỏi danh danh xét giảm án vì hồ sư chưa đảm bảo về mặt thủ tục.

          Các trường hợp được Hội đồng quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đều là những phạm nhân có đủ điều kiện để được xét giảm theo quy định của pháp luật về thời gian chấp hành án, tích cực học tập, lao động cải tạo, không vi phạm nội quy của Trại giam, Trại tạm giam và được xếp loại cải tạo khá, tốt. Hồ sơ xét giảm án đã được Hội đồng xem xét chặt chẽ, đúng thủ tục theo quy định của pháp luật.

          Việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù vào những dịp Lễ lớn của đất nước thể hiện tính nhân đạo xã hội chủ nghĩa, khách quan, công bằng và là nguồn khích lệ, động viên to lớn đối với mỗi phạm nhân còn đang thụ án quyết tâm thi đua, cải tạo thật tốt để sớm trở về với cộng đồng, trở thành con người có ích cho xã hội.

 

 

 

Tác giả bài viết: Hồ Xuân Hải – VKSND tỉnh Quảng T

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 75
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 43
  • Hôm nay: 3908
  • Tháng hiện tại: 52422
  • Tổng lượt truy cập: 11721552