23:34 ICT Thứ sáu, 30/10/2020
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG TRỊ LẦN THỨ XVII *** SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM, GÓP PHẦN NÂNG CAO HIỆU QUẢ XÂY DỰNG VÀ THI HÀNH PHÁP LUẬT *** THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, KỶ CƯƠNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ *** CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** BẢO ĐẢM QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN CÔNG DÂN LÀ MỤC TIÊU VÀ YÊU CẦU TRONG THỰC THI CÔNG VỤ CỦA MỖI CÁN BỘ NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Liên Chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị và Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức phiên tòa giả định tại trường THPT Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh

Thứ tư - 19/12/2018 16:15

Nhằm tuyên truyền pháp luật và giáo dục cho các em học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn về tác hại của ma túy, nâng cao ý thức về phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường, ngày 17/12/2018 liên Chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị và Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đoàn trường THPT Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh tổ chức Phiên Tòa giả định tuyên truyền pháp luật với chủ đề Ma túy học đường.

Đến tham dự Phiên tòa giả định, có các đồng chí là đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị, Phòng Cảnh sát phòng, chống ma túy Công an tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Vĩnh Linh, đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, cùng toàn thể giáo viên, học sinh của Trường THPT Cửa Tùng.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu do Đoàn trường THPT Cửa Tùng biểu diễn với nội dung ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước và nét hồn nhiên, tinh nghịch của tuổi học trò.

Phiên tòa giả định được mở đầu bằng tình huống giả địnhxoay quanh một nữ sinh tên Huyền có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Trong thời gian lên thành phố để học, Huyền gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với Long - một nam sinh học cùng trường. Long sinh ra trong một gia đình khá giả, học giỏi, nhưng bị bạn bè lôi kéo nên rơi vào con đường ma túy, nghiện ngập. Một lần, Huyền vì thương bạn trai nên đã đi mua ma túy cho Long, rồi bị lực lượng chức năng bắt giữ và bị truy tố về tội “Tàng trữ phép chất ma túy”.Phiên tòa giả định được diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục trong tố tụng hình sự, cũng như các điều luật được áp dụng trong từng tình huống. Từ Chủ tọa phiên tòa, Hội thẩm nhân dân, đại diện Viện kiểm sát, Thư ký phiên tòa đến Bị cáo, Luật sư, người bị hại, người đại diện hợp pháp của bị cáo … đều được các đoàn viên, thanh niên của liên Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh nhập vai diễn xuất.

Tình huống và phiên tòa giả định đã mang lại nhiều hứng thú cho các em học sinh tham dự. Đây cũng chính là bài học cho các em trong cuộc sống, hãy tỉnh táo, tránh xa ma túy, đừng vì thiếu hiểu biết, ham chơi đua đòi mà rơi vào con đường tệ nạn ma túy. Đồng thời, tuyên truyền cho các em về ý thức pháp luật, các quy định của pháp luật về ma túy.

 Một số hình ảnh khác tại phiên tòa giả định:

 

Tác giả bài viết: Ngọc châu - VKSND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn