02:51 ICT Thứ ba, 24/11/2020
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG TRỊ LẦN THỨ XVII *** SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM, GÓP PHẦN NÂNG CAO HIỆU QUẢ XÂY DỰNG VÀ THI HÀNH PHÁP LUẬT *** THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, KỶ CƯƠNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ *** CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** BẢO ĐẢM QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN CÔNG DÂN LÀ MỤC TIÊU VÀ YÊU CẦU TRONG THỰC THI CÔNG VỤ CỦA MỖI CÁN BỘ NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Phiên tòa giả định tại Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Bến Quan

Thứ sáu - 03/05/2019 10:42

Chiều ngày 26/04/2019, Đoàn trường Trung học cơ sở và trung học phổ thông Bến Quan  đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh và Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Linh tổ chức Phiên Tòa giả định tuyên truyền pháp luật với chủ đề Ma túy học đường.

Đến dự có đồng chí Mai Huy Phương – Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện các đơn vị: Huyện đoàn, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện, Công an Đồn thị trấn Bến Quan, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Quảng Trị cùng toàn thể giáo viên và học sinh trong trường.

Nội dung phiên tòa giả định được xây dựng sinh động, sát với thực tế liên quan đến người chưa thành niên phạm tội. Theo đó, bị cáo là những học sinh, sinh viên ham chơi, lêu lổng đã sử dụng và mua bán chất ma túy. Các bị cáo bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo khoản 1 Điều 251 của Bộ luật hình sự.

Dù là phiên tòa giả định nhưng quy trình, diễn biến phiên tòa được diễn ra theo đúng trình tự thủ tục trong tố tụng hình sự, cũng như các điều luật được áp dụng trong tình huống. Từ Hội đồng xét xử, đại diện Viện kiểm sát, Thư ký phiên tòa đến Bị cáo, Luật sư, người bị hại, người đại diện hợp pháp của bị cáo … đều được cán bộ Viện kiểm sát, Tòa án và học sinh của nhà trường diễn xuất rất nhập vai.

Phiên tòa giả định là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động đã thu hút học sinh, đoàn viên thanh niên cũng như người dân theo dõi. Thành công của phiên tòa chính là hiệu quả trong công tác giáo dục và tuyên truyền  học sinh tránh xa các cạm bẫy, từ đó góp phần nâng cao ý thức và hình thành chuẩn mực ứng xử đúng với quy định của pháp luật, tiến đến xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Tác giả bài viết: Minh Thùy - VKSND huyện Vĩnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 1090
  • Tháng hiện tại: 184446
  • Tổng lượt truy cập: 10840018