00:54 ICT Thứ năm, 22/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Phòng 4 triển khai kế hoạch kiểm sát tại Trại giam Nghĩa An

Thứ sáu - 29/05/2015 10:05

        Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2015, vừa qua VKSND tỉnh Quảng Trị đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Trại giam Nghĩa An thuộc Bộ Công an.

         Thực hiện Quyết định số464/QĐ-VKS-P4 và Kế hoạch số 465/KH-VKS-P4 ngày 14 tháng 5 năm 2015 của VKSND tỉnh Quảng Trị về việc trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Trại giam Nghĩa An thuộc Bộ Công an từ ngày 22/5/2015 đến ngày 30/5/2015

         Qua kiểm sát, Viện KSND tỉnh Quảng Trị nhận thấy Trại giam Nghĩa An đã  thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về chế độ quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù. Công tác quản lý, tuần tra, canh gác được đặc biệt quan tâm,  duy trì 24/24 giờ trong ngày;cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát phạm nhân ra vào Trại, điểm danh, kiểm diện, kiểm tra tư trang, đồ dùng cá nhân của phạm nhân chặt chẽ, thường xuyên; hệ thống rào vây, buồng giam được xây dựng kiên cố, có đủ ánh sáng sinh hoạt, vệ sinh môi trường được đảm bảo.

        Việc thực hiện các chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế…. đối với phạm nhân được đảm bảo theo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự.

        Về chế độ giáo dục, học tập, lao động, học nghề: Trại đã tổ chức cho phạm nhân nghe thời sự, phổ biến pháp luật và những chủ trương chính sách mới của Đảng và Nhà nước. Tổ chức cho các phạm nhân mới đến chấp hành án học tập nội quy trại giam; tổ chức các lớp giáo dục công dân cho phạm nhân sắp mãn án phạt tù

        Bên cạnh những ưu điểm đạt được, công tác quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Trại giam Nghĩa An còn có những tồn tại, vi phạm. Viện KSND tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu Giám thị Trại giam Nghĩa An kịp thời có biện pháp chỉ đạo khắc phục vi phạm, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, giáo dục phạm nhân,  tiếp tục nâng cao trách nhiệm đối với cán bộ, chiến sĩ được giao trách nhiệm và tiếp thu những ý kiến đề xuất, những khó khăn, vướng mắc để tiếp tục kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét.

 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Lân - Phòng 4

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn